Bình Dương hướng đến xây dựng và phát triển giao thông an toàn

15/09/2017 06:36

Tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện nhiều giải pháp và chính sách để hướng đến xây dựng và phát triển giao thông an toàn.

bình dương hướng đến xây dựng và phát triển giao thông an toàn

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, Bình Dương sẽ là một ví dụ điển hình trong phát triển đô thị giao thông

Ngày 14/9, tại trung tâm Hội nghị & Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương tổ chức họp báo giới thiệu, chia sẻ những thông tin liên quan đến Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á lần thứ 12 (EASTS12). Chủ đề của EASTE 12 là “Tầm nhìn và chương trình hành động hướng đến hệ thống giao thông an toàn, xanh và tích hợp”. 

Hội nghị EASTS 12 sẽ được kết hợp với Hội nghị an toàn giao thông Việt Nam 2017 với chủ đề "Bình Dương: tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống".

Tại phiên họp đặc biệt này, các đại biểu sẽ có cơ hội thảo luận những vấn đề cấp thiết nhất trong lĩnh vực GTVT, xác định tầm nhìn, thách thức và các giải pháp ngắn hạn, dài hạn cho GTVT tỉnh Bình Dương, theo hướng phát triển bền vững như: hạ tầng và tổ chức giao thông, phương tiện giao thông, người tham gia giao thông, ứng dụng ITS trong giao thông... từ đó kết nối GTVT trong đô thị và giao thông đối ngoại cho Bình Dương.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Bình Dương những năm gần đây là điểm sáng về thu hút đầu tư và đô thị hóa. Việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng cũng như giao thông tại đô thị được lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm. Bình Dương đã phối hợp với các cơ quan Trung ương và các nhà khoa học đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt quy hoạch đưa Bình Dương trở thành một môi trường sống sinh động hấp dẫn và an toàn cho người dân.

bình dương hướng đến xây dựng và phát triển giao thông an toàn

Quang cảnh buổi họp báo họp báo giới thiệu và chia sẻ những thông tin liên quan đến Hội nghị quốc tế về giao thông khu vực Đông Á (EASTS) lần thứ 12

Để thực hiện những giải pháp và chính sách của chính quyền tỉnh nhằm thực hiện kiềm chế tai nạn giao thông, ùn tắc, ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, để triển khai những đề án, Bình Dương đã thành lập một Ban để triển khai và phê duyệt các đề án, và các đề án phát triển giao thông cũng đang đúng quy hoạch, năm nay tỉnh có thể điều chỉnh quy hoạch giao thông để phù hợp với tình hình thực tế.

Những giải pháp và chính sách thực hiện Chiến lược ATGT góp phần xây dựng Bình Dương thành đô thị thông minh và đáng sống sẽ được các nhà khoa học đến từ các Hiệp hội giao thông Đông Á chia sẻ, thảo luận trong Hội nghị An toàn giao thông Việt Nam 2017- “Bình Dương: tầm nhìn về hệ thống giao thông an toàn cho một đô thị thông minh và đáng sống” diễn ra vào ngày 21/9 tới.

Lê Nghĩa