Bình Định tăng cường kiểm tra ma túy, nồng độ cồn các tài xế

27/01/2019 12:40

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định đang tăng cường công tác kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với các phương tiện vận tải trên địa bàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Lực lượng chức năng tiến hành test nhanh ma túy đối với lái xe ra vào cảng Quy Nhơn

Liên tiếp trong các ngày, 24 - 25/1, Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành test nhanh chất ma túy đối với các tài xế xe tải, xe container lưu thông trên các tuyến đường chính ra vào cảng Quy Nhơn. Đây là nơi tập trung nguồn hàng chủ yếu, phương tiện ra vào cảng rất nhiều, đặc biệt là container và xe tải. Đồng thời, ở các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, là nơi có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, lực lượng chức năng bố trí nhiều chiến sĩ chốt chặn để kiểm tra ma túy đối với lái xe.

Được biết, dụng cụ test nhanh có thể phát hiện các nhóm ma túy gồm: Methamphetamine, cần sa, ketamine, mocphin, và một số chất chiết dẫn từ thuốc phiện, thông qua nước tiểu của các lái xe.

Ghi nhận trong thời gian từ 15h đến 18h các ngày 24 - 25/1, lực lượng chức năng đã dừng ngẫu nhiên các phương tiện lưu thông cả 2 chiều trên các tuyến đường, kiểm tra gần 20 tài xế. Kết quả, không phát hiện tài xế nào dương tính với chất ma túy. Nhiều tài xế container và xe đường dài tỏ ra hợp tác và rất ủng hộ việc kiểm tra này của lực lượng chức năng.

Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết: Sau liên tiếp những vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra gần đây, cả nước sẽ siết chặt công tác quản lý đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Lực lượng CSGT Bình Định cũng sẽ tăng cường kiểm tra ma túy, nồng độ cồn đối với lái xe, đặc biệt là xe khách, container...

"Đây cũng là kế hoạch để đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2019 của đơn vị. Từ nay đến hết Tết Nguyên đán 2019, lực lượng CSGT tỉnh sẽ phối hợp với các lực lượng cảnh sát khác như cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, cảnh sát cơ động tăng cường kiểm tra các lái xe đầu kéo, container, xe khách đường dài qua địa bàn tỉnh. Các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện lái xe sử dụng ma túy tham gia giao thông", Trung tá Hoài khẳng định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế xe khách đường dài ra vào bến xe liên tỉnh

Song song với việc kiểm tra ma túy, việc tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe cũng được tiến hành chặt chẽ.

Ông Nguyễn Qủa, Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Định cho biết: Việc đo nồng độ cồn là việc làm thường xuyên của lực lượng chức năng. Nhưng thời điểm này, việc kiểm tra sẽ được tiến hành quyết liệt hơn để đảm bảo ATGT trong dịp Tết Nguyên đán đang cận kề.

"Chúng tôi sẽ bố trí lực lượng, liên tục kiểm tra ở bến xe khách liên tỉnh, nơi tập trung các phương tiện vận tải hành khách trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng kiểm tra các phương tiện vận chuyển khách, hàng hóa đường dài, nhằm phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm đối với các cá nhân, doanh ngiệp vi phạm", ông Quả nói

Quang Đạt