Bình Định: Tặng áo phao cho học sinh, kiềm chế TNGT đường thủy

23/11/2016 19:55

Ban ATGT tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty du lịch Hoàng Đạt tặng 300 áo phao cho học sinh xã Nhơn Lý...

bình Định: tặng áo phao cho học sinh, kiềm chế tngt đường thủy

Đại tá Phan Công Bình, Phó giám đốc Công an tỉnh kiêm Phó ban ATGT tỉnh Bình Định trao áo phao cho học sinh.

Chiều 23/11, tại Hội trường trung tâm văn hóa xã Nhơn Lý náo nhiệt. Gần 300 học sinh trường THCS Nhơn Lý háo hức đến nhận áo phao của Ban ATGT tỉnh phối hợp với Công ty du lịch Hoàng Đạt trao tặng.

Cầm chiếc áo phao trên tay, em Võ Hà Bảo Hân, học sinh lớp 7A3 (trường THCS Nhơn Lý) không giấu được sự vui mừng. "Chúng em thường xuyên đi học bằng đò mà không có áo phao rất nguy hiểm. Nay được tặng áo phao em sẽ luôn luôn mặc khi qua đò và giữ gìn áo phao cẩn thận" - Hân nói.

bình Định: tặng áo phao cho học sinh, kiềm chế tngt đường thủy

Các em học sinh hào hứng khi nhận được áo phao.

Theo Đại tá Phan Công Bình, Phó giám đốc Công an tỉnh kiêm Phó ban ATGT tỉnh Bình Định, từ đầu năm 2016 đến nay tình hình TNGTBình Định giảm sâu cả 3 tiêu chí nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp. Mỗi vụ TNGT xảy ra luôn để lại những tổn thương cho gia đình nạn nhân và xã hội, nhất là thiệt hại về người.

"Những chiếc áo phao là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh thường xuyên qua đò nếu không may xảy ra sự cố. Mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo ATGT đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước ở trẻ em, hưởng ứng cuộc vận động "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" - Đại tá Bình nói

Ông Bình cũng đề nghị UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo UBND các xã, phường trên địa bàn có hoạt động vận tải đường thủy tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thủy nội địa cho người dân biết và chấp hành nhằm ngăn ngừa TNGT đường thủy.

Xem thêm video Báo cáo Ủy ban ATGT Quốc gia về vụ TNGT ở Thanh Hóa:

V.N