Bình Định: Rà soát, khắc phục hàng chục điểm đen TNGT

14/03/2018 16:06

Qua kiểm tra, ngành chức năng Bình Định chỉ đạo khắc phục hàng loạt điểm đen trên địa bàn tỉnh.

bình Định: rà soát, khắc phục hàng chục điểm đen tngt

Lực lượng chức năng kiểm tra những điểm mất ATGT trên địa bàn Bình Định. Ảnh: Quang Đạt

Các tuyến Quốc lộ qua địa bàn tỉnh Bình Định, tình hình giao thông diễn biến tương đối phức tạp, từ đầu năm đến nay, nhiều vụ TNGT nghiêm trọng đã xảy ra khiến hàng chục người thương vong. Nắm tình hình đó, Chi cục Quản lý đường bộ III.2 phối hợp với Ban ATGT tỉnh Bình Định, Sở GTVT và Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh rà soát và lên phương án để xóa những "điểm đen" TNGT.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã chỉ ra hàng chục điểm cần khẩn trương khắc phục trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn này. Cụ thể, tại điểm ngã tư cầu Bà Di (thôn Phú Mỹ 1, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) là nút giao giữa Quốc lộ 1 và Quốc lộ 19 nên mật độ các phương tiện qua đây tương đối nhiều, cùng với việc các phương tiện vận tải hành khách đón trả khách ngay dưới chân cầu khiến tình hình giao thông bất ổn. Về vấn đề này, Đại diện Sở GTVT tỉnh Bình Định đề xuất các phương án quản lý các phương tiện vận tải, điều chỉnh thời gian của tín hiệu đèn giao thông, tránh tình trạng nhiều phương tiện đồng loạt qua ngã tư cùng lúc.

Tại khu vực ngã 3 Chương Hòa (Hoài Nhơn, Bình Định), các phương tiện thường xuyên qua lại nhưng không có biển báo hiệu và vạch kẻ đường. Các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 thường đi với tốc độ cao dể gây ra tai nạn. Mới đây, ngày 8/3, một vụ TNGT nghiêm trọng đã xảy ra khiến 2 người đi trên xe máy tử vong tại chổ. Sau khi khảo sát, lực lượng chức năng đã kiến nghị nhiều phương án giải quyết, sơn lại vạch kẻ đường, đặt gờ giảm tốc và một số biển báo hiệu.

bình Định: rà soát, khắc phục hàng chục điểm đen tngt

Tuyến Quốc lộ qua địa bàn Bình Định có nhiều "điểm đen" về TNGT

Trên tuyến Quốc lộ 19, nhiều điểm cũng tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao như khu vực qua xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn), một số quán ăn đến giờ cao điểm, xe đậu lấn chiếm lòng đường, các phương tiện khó khăn khi lưu thông qua khu vực này. Ngoài ra, trên toàn tuyến, có nhiều trường học, khu công nghiệp, giờ tan tầm, các phương tiện ùa ra dễ gây tai nạn.

Ông Trần Thái Hòa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.2 cho biết: "Qua khảo sát, ghi nhận hàng chục điểm đen TNGT trên các tuyến Quốc lộ 1, 1D và Quốc lộ 19 qua địa bàn. Nhiều điểm khác cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Kết cấu hạ tầng cũng như hệ thống biển báo chưa hoàn thiện. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan khắc phục ngay những vấn đề này để đảm an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua địa bàn".

Quang Đạt