Bình Định: Mở cao điểm đảm bảo TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5

17/04/2017 13:31

Công an tỉnh Bình Định vừa mở đợt cao điểm ra quân đảm bảo TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5.

Bình Định: Mở cao điểm đảm bảo TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5 1

Lực lượng CSGT toàn tỉnh Bình Định vừa mở đợt cao điểm ra quân đảm bảo TTATGT dịp lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, lực lượng CSGT toàn tỉnh Bình Định đồng loạt ra quân TTKS xử lý vi phạm TTATGT, trong đó tập trung kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô tải, container và xe mô tô vi phạm trên các tuyến đường bộ, tập trung vào các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và giao thông nông thôn trọng điểm, các tuyến nội thành, nội thị.

Trọng tâm xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT và ùn tắc giao thông như: chạy quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh vượt sai quy định và vi phạm về nồng độ cồn; đi ngược chiều; chở hàng quá tải, chở vật liệu, phế thải để rơi vãi…

Ngoài việc tăng cường, lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, lực lượng công an toàn tỉnh còn phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý, giải quyết các vi phạm về trật tự đô thị, chuẩn bị sẵn sàng các phương án chống ùn tắc giao thông trước và sau lễ. Tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự xã hội, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông.

Theo Trung tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Bình Định, nhận định đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đúng vào dịp cuối tuần nên tình hình TTATGT có thể sẽ diễn biến phức tạp nên  Phòng CSGT đã chủ động tham mưu Giám đốc Công an tỉnh có kế hoạch triển khai ra quân đảm bảo TTATGT ngay từ 16/4 đến 15/5. 

"Trong cao điểm nhiệm vụ trọng tâm của CSGT và các đơn vị khác là tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn. Chỉ cần kiểm soát được vấn đề này thì sẽ kéo giảm được TNGT" - Trung tá Hoài nói.

Xem thêm video CSGT TP.HCM dùng tay chạm hông người vi phạm giao thông gây xôn xao:

V.N