Bình Định: Lái phụ xe ký cam kết đảm bảo ATGT

13/07/2016 06:23

Sáu tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra 7 vụ TNGT có liên quan đến xe khách...

Bình Định: Lái phụ xe ký cam kết đảm bảo ATGT 1

Buổi tuyên truyền pháp luật vệ ATGT diễn ra tại BX Trung tâm Quy Nhơn sáng 12/7.

Sáng 12/7, tại BX Trung tâm Quy Nhơn (Bình Định), 150 lái phụ xe khách của các đơn vị vận tải trên địa bàn ký cam kết đảm bảo trật tự ATGT trước sự chứng kiến CSGT, cơ quan chức năng.

Lễ ký kết triển khai ngay sau buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT do Phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Định, PC67) phối hợp tổ chức. Thống kê PC67 Bình Định, 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra 7 vụ TNGT có liên quan đến xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, khiến 5 người, 2 người bị thương.

Các báo cáo viên phân tích những yếu tố ảnh hưởng có thể dẫn đến TNGT, đặc biệt nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, chở quá số người quy định… qua đó nâng cáo ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông, phổ biến quy định luật, Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, thay thế Nghị định 171/2013 và Nghị định 107/2014, có hiệu lực từ 1/8/2016.Đồng thời nhắc nhở về ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người lái xe. 

Các chủ doanh nghiệp và lái xe cũng đã có những ý kiến thảo luận, kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc và một số biện pháp, giải pháp để cùng lực lượng chức năng đảm bảo TTATGT. Trong đó, vấn đề xử lý xe dù, bến cóc được các doanh nghiệp vận tải vô cùng quan tâm, các doanh nghiệp kiến nghị cơ quan chức năng cần kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng này để tạo sự công bằng trong kinh doanh vận tải hành khách giữa các nhà xe. Ngoài ra các chủ xe, lái xe cũng đề xuất cơ quan chức năng cắm những biển dừng, đỗ xe để đón trả khách trên tuyến để tạo điều kiện cho các phương tiện đón, trả khách đúng quy định…

Ông Lê Anh Tú, Phó Giám đốc Công ty cổ phần xe khách Bình Định ghi nhận những trao đổi của CSGT và mong muốn lực lượng chức năng giải quyết những bức xúc của các đơn vị kinh doanh vận tải khách để tạo sự công bằng chung và không còn xảy ra tình trạng vi phạm trước bến xe. Ông Tú cũng yêu cầu các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức tuyên truyền và có trách nhiệm kiểm tra hành trình, đôn đốc, nhắc nhở đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm các quy định trong công tác đảm bảo TTATGT.

Nguyễn Lê