Bình Định kiên quyết trị “ma men” dịp Tết

20/01/2016 07:25

Trung bình mỗi đêm, CSGT Bình Định kiểm tra 300 - 500 lượt phương tiện.

Bình Định kiên quyết trị “ma men” dịp Tết 1
CSGT Bình Định đồng loạt ra quân kiểm tra nồng độ cồn trong những ngày cận Tết.

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo TTATGT trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, từ ngày 16/1 Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Công an các huyện, thị xã... trên địa bàn tỉnh TTKS, xử lý vi phạm đối với ô tô khách, mô tô. Trong đó tập trung chuyên đề về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Sau 2 ngày đầu tiên ra quân, lực lượng chức năng đã tổ chức xử lý vi phạm nồng độ cồn trên hai tuyến QL19C đoạn qua địa bàn xã Phước An (H. Tuy Phước) và  QL1A đoạn qua TT. Ngô Mây (H. Phù Cát). Trung bình mỗi đêm, CSGT Bình Định kiểm tra 300 - 500 lượt phương tiện.

Kết quả trong 2 ngày 16 – 17/1, lực lượng CSGT tỉnh đã xử phạt 167,6 triệu đồng, tạm giữ phương tiện và tước GPLX 37 trường hợp có nồng độ cồn trong khí thở vượt quá mức cho phép.

Thiếu tá Ngô Đức Hoài, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết: Trong đợt ra quân này, lực lượng CSGT kết hợp xử lý với tuyên truyền, giáo dục người dân sử dụng rượu bia có trách nhiệm khi tham gia giao thông nên tất cả các phương tiện đang lưu thông trên các tuyến đường đều được dừng để kiểm tra.

Với những trường hợp có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm. Các trường hợp ở ngưỡng cho phép, CSGT sẽ tuyên truyền, nhắc nhở để nâng cao nhận thức cho người dân - Thiếu tá Hoài nói.

Bình Định kiên quyết trị “ma men” dịp Tết 2
Khoảng 1.000 lượt phương tiện đã được lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế.

Đợt cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Bình Định sẽ được thực hiện đến hết ngày 15/3. Cùng với lực lượng CSGT tỉnh tăng cường TTKS tại các tuyến quốc lộ, Công an các huyện, thị xã... cũng đồng loạt ra quân tại các tuyến tỉnh lộ, đường liên xã để kiểm tra nồng độ cồn.

“Hy vọng rằng việc tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn sẽ góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo ATGT cho người dân và làm giảm TNGT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016” – Thiếu tá Hoài cho biết.

Nguyễn Lê