Bình Định: Kiểm tra phát hiện doanh nghiệp thiếu quy định pháp luật về ATGT

10/04/2019 12:27

Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Gia Phát (Bình Định) không đảm bảo nhiều quy định pháp luật về trật tự ATGT trong kinh doanh vận tải.

Bình Định: Kiểm tra phát hiện doanh nghiệp thiếu quy định pháp luật về ATGT 1
Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Gia Phát không đảm bảo quy định pháp luật về trật tự ATGT trong kinh doanh vận tải​​​

Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Gia Phát có trụ sở đăng ký tại số 106 Hùng Vương (phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, Bình Định) được Sở GTVT Bình Định cấp giấy phép kinh doanh (lần thứ hai) ngày 01/6/2016 và có giá trị đến hết ngày 25/8/2022.

Theo đó, Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Gia Phát chuyên kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container; kinh doanh vận tải hàng hóa thông thường... Công ty này có 50 phương tiện vận tải (trong đó 10 xe đầu kéo và 10 rơ-moóc thuộc sở hữu của công ty và 40 xe thuê).

Tuy nhiên, qua kiểm tra, công ty không đảm bảo nhiều quy định pháp luật về ATGT trong kinh doanh.

Cụ thể, trong số 10 xe có 3 xe đã hết kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Kiểm tra hồ sơ 11 rơ-moóc có đến 6 rơ-moóc đã hết hạn kiểm định. Kiểm tra 15 hồ sơ lái xe thuộc sở hữu của công ty (có ký hợp đồng lao động, lưu đầy các giấy phép lái xe và phù hợp với loại xe điều khiển theo quy định với các lái xe) nhưng chỉ có 4 giấy khám sức khỏe còn thời hạn, 11 lái xe còn lại không có giấy khám sức khỏe theo quy định. Công ty này có 50 xe lắp thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) nhưng tại thời điểm kiểm tra ngày 8/4 có 15/50 xe không truyền dẫn dữ liệu đầy đủ về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sau khi kiểm tra, Ban ATGT tỉnh Bình Định yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Gia Phát tổ chức đăng kiểm cho các xe và rơ- moóc đã hết hạn theo quy định trước khi đưa vào hoạt động; tiến hành kiểm tra sức khỏe cho tất cả các lái xe đồng thời khắc phục việc truyền dẫn dữ liệu từ TBGSHT về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước khi đưa vào hoạt động. Sau đó có báo cáo cụ thể cho Ban ATGT tỉnh đúng thời hạn. Nếu đơn vị tiếp tục vi phạm sẽ có đề xuất xử lý theo quy định một cách nghiêm khắc.

Quang Đạt

Độc đáo lễ hội Cầu Ngư đầu năm

Lễ hội Cầu Ngư ở Quảng Yên (Quảng Ninh) được tổ chức hàng năm, với mục đích dâng hương, tế lễ, cầu các vị thần biển một năm mưa thuận gió hòa, b