Bình Định: Hỗ trợ Tết cho những gia đình nạn nhân TNGT

25/01/2019 12:42

Sáng 25/1, Ban ATGT tỉnh Bình Định thăm hỏi, hỗ trợ Tết cho những gia đình nạn nhân của TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Bình Định và nhà hảo tâm chia sẻ mất mát với gia đình anh Trần Văn Thành (huyện Vân Canh, Bình Định)

Tại căn nhà lụp xụp của anh Trần Văn Thành (thôn Canh Phước, xã Canh Hòa, huyện Vân Canh), nỗi đau TNGT vẫn hiện hữu khi có đến 2 người tử vong vì tai nạn, bản thân a Thành cũng là nạn nhân TNGT.

Năm 2012, em gái anh Thành trên đường đi chợ về đã va chạm với một phương tiện khác đang lưu thông gần nhà khiến em này tử vong. Hai năm sau, mẹ anh Thành mất khi đang trên đường đi làm về do va chạm với một xe tải tại địa phương. Bản thân anh Thành cũng là nạn nhân của TNGT khi mới đây, anh Thành cũng bị tai nạn khi đang trên đường đi làm rẫy về. Vụ va chạm đã khiến anh Thành bị mất một bàn tay và gãy chân. Dù vẫn có thể đi lại được nhưng vết thương khiến anh đau nhức mỗi khi trái gió trở trời và gặp khó khăn trong lao động.

Ngược về TX An Nhơn, ngôi nhà nhỏ nằm bên QL1 của chị Trương Thị Thiện không còn vững chãi khi thiếu một người đàn ông, một người trụ cột gia đình. Tháng 3/2015, anh Lê Văn Tây (chồng chị Thiện) khi đang trên đường đi làm về gần đến nhà thì bị TNGT và tử vong. Tận mắt chứng kiến sự ra đi đột ngột của chồng mình, chị như ngã quỵ.

"Lúc đó, tôi chỉ muốn chết theo anh cho rồi. Nhưng nghĩ lại, mình còn gia đình, còn các con nên tôi phải sống". Gắng gượng nỗi đau, chị đứng dậy nuôi các con nhỏ. Giờ đây, chị Thiện thay chồng làm trụ cột gia đình. Một mình bươn chải đủ công việc nặng nhọc để nuôi các con ăn học, chị càng thấm thía hơn sự mất mát mà TNGT gây ra cho xã hội.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Ban ATGT tỉnh Bình Định chia sẻ mất mát với gia đình chị Trương Thị Thiện (TX An Nhơn)

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT, Phó Ban thường trực Ban ATGT tỉnh Bình Định thay mặt Ban ATGT tỉnh chia sẻ nhưng nỗi đau, mất mát mà các gia đình phải gánh chịu do TNGT và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng. Theo ông Hoàng, TNGT để lại rất nhiều hệ lụy đau thương với các gia đình nạn nhân và xã hội, cần sự chung tay của xã hội để góp phần san sẻ, vơi bớt tổn thất này.

Đồng hành của Ban ATGT tỉnh thăm, hỗ trợ các gia đình nạn nhân, ông Trần Sơn Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh vận tải Sơn Tùng cho hay: Là đơn vị chuyên vận tải hành khách, đơn vị nỗ lực tuyên truyền, yêu cầu tài xế nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật ATGT, đảm bảo trật tự ATGT cho những hành trình "an toàn". Đồng thời, góp phần chia sẻ với các nạn nhân TNGT, có một cái Tết đỡ túng quẫn hơn.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh Bình Định cũng đến thăm, động viên các gia đình có người thân bị TNGT ở các huyện Vân Canh, TX An Nhơn, Hoài Nhơn và An Lão, hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng.

Quang Đạt