Bình Định: Gần 100 tài xế taxi ký cam kết đảm bảo ATGT

10/08/2016 13:56

100 tài xế, công nhân viên của taxi Sài Gòn - Chi nhánh Bình Định đã ký cam kết đảm bảo ATGT...

Bình Định: Gần 100 tài xế taxi ký cam kết đảm bảo ATGT 1

Gần 100 tài xế taxi Sài Gòn - Bình Định ký cam kết đảm bảo ATGT. Ảnh minh họa.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã thông báo tình hình TNGT trong thời gian gần đây, nêu những điều kiện, yếu tố ảnh hưởng có thể dẫn đến TNGT trên tuyến để cảnh báo, nhắc nhở về ý thức chấp hành pháp luật ATGT của người lái xe. Tuyên truyền các quy định xử phạt mới về các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm tốc độ, nồng độ cồn…theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, thay thế Nghị định 171/2013 và Nghị định 107/2014, có hiệu lực từ 1/8/2016.

Cũng tại buổi tuyên truyền này, báo cáo viên đã phổ biến cho đội ngũ lái xe về việc xử lý vi phạm về ATGT qua camera giám sát, để tài xế tự giác chấp hành không để xảy ra trường hợp vi phạm giao thông, TNGT.

Ông Nguyễn Tắc Lưu, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Sài Gòn (Saigon Taxi) – Chi nhánh Bình Định cho biết: Từ ngày 13/7/2016, hãng Saigon Taxi chính thức mở chi nhánh hoạt động tại Bình Định. Ông rất tâm đắc với những nội dung trao đổi của CSGT và mong muốn qua buổi tuyên truyền hôm nay, đội ngũ lái xe của Công ty sẽ tự giác chấp hành nghiêm các quy định trong công tác đảm bảo TTATGT.

Cuối buổi, Công ty đã ký cam kết gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định bảo đảm trật tự, ATGT; tuyên truyền và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở lái xe trong tham gia giao thông; không đưa phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật vào hoạt động và có hình thức xử lý nghiêm đối với cán bộ, nhân viên có hành vi vi phạm pháp luật giao thông đường bộ.

>>> Xem thêm vi deo Taxi quay đầu đâm văng 2 người đi xe máy giữa phố Sài Gòn:

Nguyễn Lê