Bình Định: Dân dựng trại chăn nuôi, nhà kho trái phép dưới chân cầu

25/10/2018 16:18

Nhiều công trình của người dân xây dựng nằm trong hành lang an toàn cầu Diêu Trì (TP.Quy Nhơn, Bình Định) bị giải tỏa.

Bình Định: Dân dựng trại chăn nuôi, nhà kho trái phép dưới chân cầu 1

Nhiều công trình nằm trong hành lan an toàn cầu Diêu Trì bị tháo dỡ

Trước đó, khi kiểm tra hiện trường, Chi cục QLĐB III.2 phát hiện một số hộ dân xây dựng công trình trái phép dưới chân cầu. Đơn vị đã yêu cầu địa phương phải tuyên truyền để các hộ dân tháo dỡ công trình trên, bàn giao lại hành lang. Tuy nhiên, các hộ này không những không chịu tháo dỡ mà còn xây thêm một số công trình như trại chăn nuôi, nhà vệ sinh... Ngoài ra, người dân còn biến gầm cầu thành nơi tập kết xà bần, rác thải. Tình trạng này, gây ảnh hưởng đến kết cấu cầu, ATGT qua khu vực.

Sáng 25/10, lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ các công trình vi phạm, giải tỏa chuồng trại chăn nuôi, vật dụng xây dựng dưới chân cầu của người dân. Đồng thời, một khối lượng lớn xã bần, rác thải được thu gom, đưa về điểm xử lý. Chi cục QLĐB III.2 bàn giao mặt bằng lại cho phường Trần Quang Diệu quản lý để chống tái lấn chiếm.

Thời gian qua, tình hình lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, đường sắt trên địa Bàn tỉnh Bình Định thường xuyên xảy ra. Nhiều hộ dân tự ý chiếm dụng để xây dựng các công trình chuồng trại chăn nuôi, nhà máy mua bán nông sản... Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự giao thông trên địa bàn, đòi hỏi các cấp chính quyền, cơ quan chức năng phải quyết liệt xử lý, chấm dứt tình trạng trên.

Quang Đạt