Bình Định: 6 người chết vì TNGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

02/05/2018 21:41

Chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, tại Bình Định có đến 6 người tử vong vì TNGT.

bình Định: 6 người chết vì tngt dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Vụ TNGT nghiêm trọng khiến 2 người chết vào trưa ngày 1/5 tại Bình Định

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Định, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, tại địa phương này đã xảy ra 6 vụ TNGT làm chết 6 người và bị thương 6 người (so cùng kỳ tăng 4 vụ, tăng 4 người chết và tăng 6 người bị thương).

TNGT không chỉ diễn biến phức tạp ở đô thị mà còn ở các vùng nông thôn. Lý giải điều này, cơ quan chức năng cho biết, nguyên nhân chính là do người tham gia giao thông điều khiển phương tiện khi đã sử dụng bia, rượu và các chất kích thích... dẫn đến chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường.

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Bình Định đã xử phạt đến 41 trường hợp có nồng độ cồn vượt mức quy định khi điều khiển phương tiện. Cũng trong đợt này, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã lập biên bản xử lý trên 1.000 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự ATGT, trong đó tạm giữ 14 ô tô, 212 mô tô và 14 phương tiện khác.

Trung tá Ngô Đức Hoài - Phó Phòng CSGT đường bộ-đường sắt, Công an tỉnh Bình Định cho biết: nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong đợt lễ vừa qua, Phòng PC67 đã đồng loạt ra quân, bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 để đảm bảo giao thông toàn tuyến thông suốt, không bị ùn tắc cục bộ, nhất là tại các điểm tham quan du lịch ven biển. Tuy nhiên, tình hình giao thông năm nay có diễn biến tương đối phức tạp, do số lượng người đổ về địa phương này tăng đột biến.

Quang Đạt