Biển báo đặt sai vị trí hướng dẫn khiến lái xe chạy lòng vòng

16/02/2019 18:53

Biển báo hướng dẫn đặt chưa đúng ví trí dễ gây nhầm lẫn khiến các phương tiện phải đi lòng vòng.

Biển báo đặt sai vị trí hướng dẫn khiến lái xe chạy lòng vòng 1
Biển báo hướng dẫn tại góc giao lộ D2 - Lã Xuân Oai (quận 9, TP.HCM).

Qua đường dây nóng Báo Giao thông nhiều bạn đọc phản ánh và thắc mắc vị trí biển báo tại giao lộ đường Lã Xuân Oai – D2 (Khu công nghệ cao, quận 9, TP.HCM) chưa hợp lý dễ gây nhầm lẫn dẫn đến lạc đường.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông sáng 16/2, phản ánh của bạn đọc là có cơ sở. Tại góc giao lộ Lã Xuân Oai - D2 (hướng từ cầu Phú Hữu) tồn tại 2 biển báo gồm: bảng tên chỉ đường tại góc giao lộ đã đúng quy định và một biển báo hướng dẫn chỉ đường nằm cách giao lộ khoảng 15m chỉ đường ra Xa lộ Hà Nội (XLHN), đường Nguyễn Duy Trinh, đường Lê Văn Việt.

Để thực nghiệm theo hướng dẫn của biển báo chỉ đường PV điều khiển xe máy theo hướng dẫn của biển báo hướng dẫn tìm đường ra Xa lộ Hà Nội. Theo đó, chạy gần hết đường D2 tiếp tục có biển báo chỉ hướng ra đường Lê Văn Việt. Tại đây có 2 hướng phương tiện có thể rẽ vào gồm: hướng 1 rẽ phải vào đường hẻm nhỏ (chỉ xe máy có thể đi qua) vào khu dân cư thuộc ấp Chân Phúc Cẩm (phường Long Thạnh Mỹ) ra đường Nguyễn Văn Tăng, hướng còn lại nếu chạy thẳng hết đường D2 sẽ ra đường Lê Văn Việt.

Biển báo đặt sai vị trí hướng dẫn khiến lái xe chạy lòng vòng 2
Biển báo hướng dẫn ra đường Lê Văn Việt.

Tại vị trí này người tham gia giao lại phải rẽ vào Khu công nghệ cao hỏi đường ra XLHN hoặc chạy hết đường Lê Văn Việt gặp cây xăng rẽ trái ra đường Hoàng Hữu Nam tiếp tục hỏi đường rẽ ra QL1 hoặc XLHN. Như vậy có thể nói biển báo hướng dẫn là chưa hợp lý.

“Trong khi bảng tên đường đặt đúng vị trí thì biển báo hướng dẫn ngay giao lộ dễ gây hiểu nhầm. Người dân địa phương quen đường thì không nói nhưng đối với người từ xa đến rất dễ gây nhầm lẫn dẫn đến chạy lòng vòng hoặc phải nhờ người dân hướng dẫn”, anh Lê Sang, một người dân gần giao lộ cho hay.

Chiều cùng ngày, sau khi PV cung cấp hình ảnh, một lãnh đạo Khu quản lý Giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) ghi nhận và cho biết sẽ cho kiểm tra lại và sẽ điều chỉnh (nếu thấy chưa hợp lý).

Vĩnh Phú