Bị yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe bán tải livestream "hành" CSGT suốt 3 giờ

06/01/2021 09:37

Không chấp hành hướng dẫn kiểm tra nồng độ cồn, lái xe bán tải rút điện thoại livestream suốt hơn 3 giờ đồng hồ.

Bị yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe bán tải livestream

Được yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe ô tô bán tải rút điện thoại livestream suốt hơn 3 giờ đồng hồ

Sáng 6/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, Tổ công tác của đơn vị vừa phối hợp với Đội CSGT - trật tự, Công an quận Hà Đông kiểm tra, xử lý chuyên đề nồng độ cồn trên địa bàn và đã tiến hành niêm phong, cẩu đưa xe ô tô bán tải 29C-304.7x về bãi tạm giữ để xử lý theo qui định.

Vào khoảng 24h đêm 5/1, PV Báo Giao thông có mặt tại đường Nguyễn Thanh Bình thuộc địa bàn phường La Khê, quận Hà Đông hướng về đường Lê Trọng Tấn. Vào thời điểm này, Tổ công tác Đội CSGT số 7 và Đội CSGT - trật tự, Công an quận Hà Đông đang tiến hành giải thích, lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế ô tô bán tải 29C-304.7x không chấp hành sự hướng dẫn kiểm tra nồng độ cồn.

Trong lúc này, lái xe bán tải 29C-304.7x vẫn dùng điện thoại livestream, đưa ra những đòi hỏi khá khó hiểu với tổ công tác. Đại diện Tổ công tác cho biết, tài xế này đã không chấp hành yêu cầu của Tổ công tác và thực hiện livestream suốt từ 22h đêm 5/1.

Bị yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe bán tải livestream

Tổ công tác tiến hành làm các thủ tục để niêm phong phương tiện đưa về tạm giữ theo qui định

Theo thông tin ban đầu, khi đang làm nhiệm vụ ở đường Nguyễn Thanh Bình, Tổ công tác phát hiện xe bán tải 29C-304.7x chạy với tốc độ cao, có dấu hiệu không bình thường, nên đã tiến hành dừng xe, thông báo cho tài xế về kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn. Nhưng ngay khi dừng xe, lập tức tài xế xe bán tải 29C-304.7x bật điện thoại livestream và không chấp hành yêu cầu của Tổ công tác.

Sau nhiều lần cảnh sát nhẫn nại hướng dẫn, tài xế xe bán tải 29C-304.7x cũng chỉ ngậm ống nhưng không thổi để đo nồng độ cồn theo qui định. Tại chốt kiểm tra, tài xế này không xuất trình được GPLX, giấy tờ xe, mà chỉ xuất trình căn cước công dân mang tên anh Đ. V. L. (SN 1981, ở phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội). Và suốt quá trình từ khi dừng xe, tài xế này liên tục quay livestream.

Sau gần 3 tiếng đồng hồ tài xế dây dưa không chấp hành yêu cầu, Tổ công tác phải mời tổ tự quản dân phố và người làm chứng đến để tiến hành niêm phong, cẩu ô tô bán tải 29C-304.7x về nơi tạm giữ theo qui định.

Như vậy, toàn bộ quá trình xử lý tài xế xe bán tải 29C-304.7x, từ lúc dừng xe đến khi lập xong biên bản để đưa xe về nơi tạm giữ mất hơn 3 tiếng đồng hồ. Được biết, với vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, không GPLX, không giấy tờ xe, tài xế xe bán tải 29C-304.7x sẽ bị áp dụng mức xử lý vi phạm cao nhất là trên 40 triệu đồng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo qui định.

Văn Huế