Bị TTGT kiểm tra, tài xế xe buýt Phúc Xuyên dọa gọi giám đốc để.. nghỉ việc

18:42, 23/01/2020

Tài xế xe buýt của Công ty TNHH Phúc Xuyên dọa sẽ nghỉ việc nếu TTGT gọi điện cho giám đốc.

Bị TTGT kiểm tra, tài xế xe buýt Phúc Xuyên dọa gọi giám đốc để.. nghỉ việc 1
Tài xế xe buýt Phúc Xuyên có thái độ thách thức lực lượng TTGT khi bị kiểm tra

Những ngày cuối năm, tổ công tác thuộc các đội TTGT (Sở GTVT Quảng Ninh) vẫn tích cực tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến đường chạy qua địa bàn. Đặc biệt là kiểm soát phương tiện, bảo đảm điều kiện ATGT của phương tiện xe khách, xe buýt tại các bến xe trước khi xuất phát.

Do nhu cầu về quê đón Tết của những người sinh sống và làm việc tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh) khá lớn nên dọc các tuyến đường QL18 và các nút giao thông ngã ba, ngã tư tập trung nhiều xe khách. Tuy nhiên, khi phát hiện có lực lượng TTGT "cắm chốt" sử dụng camera ghi lại chứng cứ để xử phạt thì nhiều xe nhanh chóng di chuyển đến các điểm đón, trả khách đúng nơi quy định.

Tại Bến xe Bãi Cháy, sau khi kiểm tra các giấy tờ liên quan và điều kiện bảo đảm ATGT của phương tiện, tổ công tác Đội TTGT số 2 thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế trước khi xuất bến.

Lần lượt các tài xế các xe khách BKS 14B - 029.80, 14B - 001.80, 36B - 007.68... đều được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và kết quả cho thấy không vi phạm.

Tuy nhiên, khi lực lượng TTGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe buýt BKS 14B - 009.52 hãng xe Phúc Xuyên (Công TNHH Phúc Xuyên) thì người này có thái độ không hợp tác, chỉ sau nhiều lần nhắc nhở tài xế mới chấp nhận thổi vào thiết bị kiểm tra.

Thậm chí, khi cán bộ TTGT nhắc nhở, tài xế này còn có lời thách thức nếu TTGT gọi điện cho ông Đoàn Thế Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Xuyên thì sẽ nghỉ việc vì "không thích làm".

Khi tổ công tác chưa làm việc xong, tài xế này đã nổ máy, chạy thẳng xe ra khỏi Bến xe Bãi Cháy.

Bị TTGT kiểm tra, tài xế xe buýt Phúc Xuyên dọa gọi giám đốc để.. nghỉ việc 2
Tài xế xe Limousine Phúc Xuyên núp bóng hợp đồng chạy như tuyến cố định Quảng Ninh - Hà Nội từng bị xử phạt vì "biến" nữ hành khách thành vợ

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, ngoài hoạt động xe buýt, Công ty TNHH Phúc Xuyên còn hoạt động loại xe Limousine 9 chỗ núp bóng phù hiệu hợp đồng chạy như tuyến cố định Quảng Ninh - Hà Nội. Mỗi khi lực lượng chức năng kiểm tra về hợp đồng vận chuyển, danh sách hành khách... thì tài xế của công ty này đều được "tập huấn" cách đối phó. Thậm chí, vào ngày 5/9/2019, tài xế xe Limousine Phúc Xuyên BKS 14B - 022.18 còn nhận một nữ hành khách là... vợ của mình hòng thoát lỗi nhận đặt chỗ, thu tiền trực tiếp. Dù vậy, tài xế này vẫn bị lực lượng chức năng vạch rõ hành vi vi phạm và bị xử lý nghiêm.

Hữu Tuấn