Bị rơm quấn gầm, hai ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa nắng

06/06/2018 17:52

Trưa 6/6, vì chạy qua đoạn đường phơi rơm rạ và bị rơm quấn gầm, hai ô tô ở Vĩnh Phúc đã bốc cháy.

bị rơm quấn gầm, hai ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa nắng

Chiếc taxi bị rơm quấn gầm bốc cháy ngùn ngụt trưa 6/6 tại huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Chỉ trong buổi trưa 6/6, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận hai vụ ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa nắng vì bị rơm quấn gầm.

Cụ thể, khoảng 14h chiều 6/6, trên Quốc lộ 2 đoạn qua ngã tư Đại Đồng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, xe taxi mang BKS 88A-179.64 bất ngờ bốc cháy.

Theo những người chứng kiến vụ việc, người dân nhìn thấy ngọn lửa bốc lên từ phía gầm ở đuôi xe, nên đã báo hiệu để xe taxi đang chạy dừng lại. Người lái taxi đã lập tức dừng xe, cùng người dân chạy đi lấy từng chậu nước hắt vào xe, và một người dân mang bình chữa cháy tới xịt vào phần xe bị bốc cháy. Sau nỗ lực dập lửa của tài xế và người dân, khoảng gần chục phút, đám cháy đã được dập tắt, tuy nhiên toàn bộ phần đuôi xe đã bị thiêu rụi.

bị rơm quấn gầm, hai ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa trưa nắng

Và cũng trưa 6/6, chiếc Vios bốc cháy trơ khung gần cầu Bì La, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc cũng vì bị rơm quấn gầm

Trước đó khoảng 20 phút, khoảng 13h40 chiều 6/6, trên đoạn đường gần cầu Bì La, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, một chiếc ô tô Toyota Vios cháy ngùn ngụt giữa đường, và dù tài xế cùng người dân nỗ lực dập lửa, thì sau đám cháy, nửa cuối chiếc xe gần như trơ khung, cả phần biển kiểm soát xe cũng bị cháy rụi.

Nguyên nhân ban đầu của cả hai vụ ô tô bốc cháy rừng rực giữa trưa nóng là do hai chiếc xe đi qua đoạn đường có phơi rơm rạ đã bị rơm bám quấn vào gầm xe. Do xe vẫn tiếp tục chạy nên sức nóng từ ống xả và nhiệt độ khiến rơm bắt cháy, cháy lan lên xe.

Quỳnh Anh