Bị phạt gần 10 triệu đồng vì đầu trần "diễn xiếc" trên đường vào đền Gióng

29/03/2022 14:38

Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) xử phạt 9,8 triệu đồng đối với thanh niên không đội MBH, bốc đầu xe máy trên đường vào đền Gióng.

Ngày 29/3, Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt 9,8 triệu đồng đối với 1 nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm (MBH), chở người ngồi sau không đội MBH.

Bị phạt gần 10 triệu đồng vì đầu trần

Hình ảnh hai thanh niên không đội MBH, bốc đầu xe máy trên đường vào đền Gióng được người dân ghi lại

Trước đó, Công an TP Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc 2 nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu trên tuyến đường vào đền Gióng, thuộc địa phận xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Sóc Sơn đã khẩn trương xác minh, làm rõ người điều khiển xe là N.M.C (SN 2002 ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Tại cơ quan Công an, C. tường trình vào chiều 27/2 đã điều khiển xe máy, chở người phía sau là T.V.M (SN 2004) không đội MBH, thực hiện hành vi bốc đầu xe.

Công an huyện Sóc Sơn đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 9,8 triệu đồng đối với N.M.C về các hành vi: điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái, không đội MBH, không có giấy phép lái xe… và tạm giữ phương tiện theo quy định.

Đồng thời, Công an huyện Sóc Sơn yêu cầu 2 thanh niên viết cam kết không tái diễn hành vi vi phạm pháp luật.

Văn Huế