Bị kiểm tra tải trọng, lái xe đổ cát xuống đường rồi bỏ chạy

20/04/2016 15:01

Bị lực lượng TTGT yêu cầu kiểm tra tải trọng, lái xe tải cố tình không chấp hành, đổ cát xuống đường bỏ chạy.

bị kiểm tra tải trọng, lái xe đổ cát xuống đường rồi bỏ chạy

Lái xe cố thủ trên cabin không chịu chấp hành việc kiểm tra tải trọng rồi cho lùi xe, đổ cát xuống đường, bỏ chạy.

Theo đó, vào lúc 15h20’ ngày 19/4, tổ thanh tra giao thông thuộc Đội thanh tra số 1 - Thanh tra Sở GTVT Quảng Bình kiểm soát xe quá tải trên trục đường Võ Nguyên Giáp, TP. Đồng Hới, Quảng Bình. Lực lượng thanh tra phát hiện ô tô tải mang BKS 73C-024.33 chở cát có dấu hiệu vi phạm tải trọng và để cát rơi vãi ra đường nên yêu cầu kiểm tra, tuy nhiên, lái xe không những không chấp hành mà điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Đến nút giao đường Võ Nguyên Giáp và đường tỉnh 569, Tổ thanh tra đã dừng được phương tiện và yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ kiểm tra nhưng lái xe không chấp hành và cố thủ trên cabin. Sau gần 20 phút chống đối, lái xe bất ngờ nổ máy lùi xe về phía sau đường tỉnh 569 và đổ cát xuống lề đường rồi bỏ chạy.

Toàn bộ hành vi chống đối và quá trình đổ cát xuống đường của xe tải đã được lực lượng Thanh tra giao thông ghi hình, đồng thời, phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ lập biên bản sự việc làm cơ sở xử lý sau này.

Được biết chiếc xe này thuộc Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp 179, có địa chỉ tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về biện pháp xử lý đối với hành vi vi phạm của lái xe, ông Hoàng Ngọc Dũng - Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Bình cho biết: Những trường hợp lái xe chống đối không chấp hành sự kiểm tra của lực lượng chức năng, đổ bỏ hàng hóa xuống đường, chúng tôi sẽ ghi lại hình ảnh, sau đó gửi thông báo đến doanh nghiệp, chủ sở hữu phương tiện vi phạm để mời đến trụ sở làm việc. Nếu cả chủ xe, lái xe đều cố tình không hợp tác, chúng tôi sẽ gửi thông báo tới các Trung tâm đăng kiểm để cơ quan này biết và không cho đăng kiểm đối với những xe vi phạm trên.

Nguyễn Hoàng