Bị giữ xe, 9X Phú Thọ chui gầm xe CSGT ăn vạ

24/05/2017 16:20

Bị lập biên bản xử phạt, nam thanh niên đã chui xuống gầm xe ô tô CSGT để ăn vạ.

Bị giữ xe, 9X Phú Thọ chui gầm xe CSGT ăn vạ 1

Nam thanh niên chui xuống gầm ô tô của CSGT để "ăn vạ"

Ngày 24/5, Đại úy Nguyễn Thế Quyết, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị vừa lập biên bản tạm giữ phương tiện đối với lái xe Hoàng Đình Minh (SN 1996, trú tại xã Tử Đà, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) để xử lý vì hành vi vi phạm giao thông. Điều đáng nói là sau khi bị lực lượng chức năng xử phạt, lái xe này đã liên tục có những hành động chống đối, thậm chí chui vào gầm xe ô tô của lực lượng công an để “ăn vạ”.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 16h ngày 22/5, trong lúc đang làm nhiệm vụ TTKS giao thông tại địa phận xã Bạch Lưu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, Tổ công tác của Đội CSGT huyện Sông Lô phát hiện Hoàng Đình Minh điều khiển xe mô tô BKS 19P1 – 190.67 chở theo một cô gái trên xe, không đội MBH và xe không có gương chiếu hậu nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra, xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, anh Minh không xuất trình được GPLX và bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới. Do đó, Tổ công tác đã lập biên bản các lỗi vi phạm của lái xe Minh gồm: Người điều khiển xe không đội MBH, chở người ngồi sau xe không đội MBH, xe không có gương chiếu hậu, không có GPLX, không có bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Ngay sau đó, Tổ công tác đã đưa xe mô tô BKS 19P1 – 190.67 lên thùng ô tô chuyên dụng của đơn vị để đưa về trụ sở. Tuy nhiên, trong lúc lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ, lái xe Hoàng Đình Minh bất ngờ có những hành vi chống đối, cản trở Tổ công tác, thậm chí anh này còn chui xuống gầm ô tô của lực lượng chức năng nằm lỳ ở đó để “ăn vạ”.

Tổ công tác đã buộc phải đưa anh Minh cùng cô gái đi cùng về trụ sở Công an phường Bạch Lưu để tiếp tục làm rõ. Tại đây, chính quyền địa phương đã đưa anh Minh đi khám sức khỏe và xác định thanh niên này hoàn toàn bình thường. Sau khi được Tổ công tác phân tích sự việc, anh Minh đã thừa nhận sai phạm của mình và gọi người thân đến đón về.

Hồng Quý