Bị đuổi xuống xe vì mang mèo: Học cách tôn trọng người khác

08/06/2017 08:54

Chuyện tài xế xe khách đuổi một cô gái xuống xe giữa đường trong lúc đêm khuya khiến không ít người bức xúc.

bị đuổi xuống xe vì mang mèo: học cách tôn trọng người khác

Ảnh minh họa

Nguyên nhân do cô gái này mang theo một chú mèo khi đi trên xe. Thái độ và cách ứng xử của tài xế, tiếp viên rõ ràng không phù hợp khi đuổi một cô gái xuống giữa đường trong đêm khuya. Nếu bình tĩnh, họ hoàn toàn có cách xử lý thấu đáo hơn.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, việc hành khách mang theo động vật sống là bị cấm khi đi máy bay, tàu xe. Với những xe giường nằm đời mới, hệ thống máy lạnh mát rượi, luôn đóng kín cửa, hành khách mang theo động vật trên xe khó được chấp nhận. Mỗi lần xe chuẩn bị xuất phát, tiếp viên trên xe đều có thông báo nhắc nhở hành khách không sử dụng thức ăn mặn trên xe để tránh gây mùi hôi, ảnh hưởng đến nhiều hành khách khác. Hơn nữa, với giới tài xế, việc đem theo mèo trên xe là một điều tối kỵ.

Nhiều người lý luận là không biết quy định nên vô tình mang theo. Thế nhưng, ở đây nữ hành khách đã cố tình giấu chú mèo trong ba lô và lên xe đi một đoạn đường rất dài. Phải đến khi chú mèo này “lên tiếng”, nhà xe mới phát hiện ra. Lúc này, nhiều hành khách cũng bất ngờ và tỏ ra bức xúc vì chú mèo “phóng uế” gây mùi hôi khó chịu.

Yêu quý động vật là điều nên làm, nhưng khi ở nơi công cộng, phải theo quy định chung, tôn trọng người khác trước khi muốn người khác tôn trọng mình.

Hoàng Minh