Bị đo nồng độ cồn, ma men lý sự: “Tiền bạc chuyện nhỏ, nhưng trả xe cho em”

13/01/2021 15:27

Bị CSGT lập biên bản xử phạt vì đã uống rượu bia khi lái xe, ma men lớn tiếng: “Tiền bạc là chuyện nhỏ, nhưng anh phải trả xe cho em".

Bị đo nồng độ cồn, ma men lý sự: “Tiền bạc chuyện nhỏ, nhưng trả xe cho em” 1

Đội tuần tra dẫn đoàn - Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt đã lập chốt đo nồng độ cồn tại ngã tư Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng, phát hiện nhiều vi phạm.

Đêm 12/1 đến rạng sáng 13/1, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn - Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt TP.HCM đã lập chốt đo nồng độ cồn tại ngã tư đường Lê Quang Định - Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp.

Theo ghi nhận, qua 2 giờ làm việc, tổ công tác đã dừng hàng loạt xe máy để kiểm tra và phát hiện 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trong đó, một số trường hợp có biểu hiện chống đối, bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Cụ thể, CSGT dừng xe máy do anh T.D.V. điều khiển. Sau khi đo, kết quả cho thấy anh V. đã vi phạm nồng độ cồn mức 0,546 mg/l khí thở.

Đối với trường hợp này, anh V. sẽ bị phạt hành chính số tiền 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Bị đo nồng độ cồn, ma men lý sự: “Tiền bạc chuyện nhỏ, nhưng trả xe cho em” 2

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng, phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng.

Không lâu sau đó, CSGT cũng đã kiểm tra trường hợp của anh T.A.P. Sau kiểm tra, tổ công tác phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn mức 0,564 mg/l khí thở.

Với lỗi này, anh P. cũng bị phạt hành chính số tiền 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày. Khi tổ công tác thông báo mức phạt trên, "ma men" này tỏ ra bức xúc, không đồng ý bị giam xe 7 ngày.

"Tiền bạc không thành vấn đề, anh muốn phạt bao nhiêu cũng được, không có quy định nào giữ xe cả, xe máy tôi đi làm", anh P. lý sự.

Bị đo nồng độ cồn, ma men lý sự: “Tiền bạc chuyện nhỏ, nhưng trả xe cho em” 3

Lỡ uống vài lon uống bia với bạn, thanh niên không ngờ bị phạt đến 7 triệu đồng, giam xe 7 ngày.

Bị đo nồng độ cồn, ma men lý sự: “Tiền bạc chuyện nhỏ, nhưng trả xe cho em” 4

“Tôi mới đi nhậu với đối tác về, không ngờ lỡ uống có vài lon bia chỗ công ty mà bị phạt 7 triệu, giam xe mấy ngày. Đối với tôi 7 triệu là số tiền nhỏ, nhưng lúc đầu bị gọi vào tôi không nghe anh CSGT nói sẽ giam xe nên tôi không đồng ý việc xe tôi bị giam 7 ngày như thế”, anh P. phân trần.

Tuy nhiên, sau một thời gian chần chừ không kí vào biên bản xử phạt, anh P. cũng đã được CSGT thuyết phục, đồng ý kí tên vào biên bản, chấp nhận mức phạt theo quy định rồi bắt xe ôm về nhà.

Tiếp đó, CSGT cũng đã dừng xe máy do anh N.T.V. điều khiển, phát hiện vi phạm nồng độ cồn mức 0,393 mg/l khí thở. Đối với trường hợp này, anh V. sẽ bị phạt hành chính 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Bị đo nồng độ cồn, ma men lý sự: “Tiền bạc chuyện nhỏ, nhưng trả xe cho em” 5

"Theo tôi đã có luật quy định về việc không lái xe khi uống rượu bia thì chúng ta nên nghiêm túc thực hiện theo để bảo đảm an toàn cho bản thân. Giờ tôi đã vi phạm thì tôi sẽ chấp nhận đóng phạt”, anh V. nói.

Tổ công tác cũng đã dừng xe máy do anh T.V.K. điều khiển. Sau kiểm tra, CSGT phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn mức 0,268 mg/l khí thở. Với lỗi vi phạm này, anh K. sẽ bị phạt hành chính 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

“Còn vài trăm mét nữa tới nhà tôi rồi, vậy mà chạy tới đây bị phạt. Tôi chỉ mới uống có 1 lon thôi mà bị phạt 4,5 triệu”, anh K. nói.

Bị đo nồng độ cồn, ma men lý sự: “Tiền bạc chuyện nhỏ, nhưng trả xe cho em” 6

Theo thống kê của Đội Tuần tra dẫn đoàn (TP.HCM), từ ngày 16/12/2020 đến 11/1/2021, tổ công tác đã phát hiện, xử phạt 287 vụ vi phạm nồng độ cồn. Trong đó 1 trường hợp vi phạm là tài xế điều khiển ô tô, 286 trường hợp là xe mô tô.

Theo số liệu của Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn, từ ngày 16/12/2019 đến 15/12/2020, đơn vị đã xử lý 1.345 vụ vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, có 9 trường hợp là xe ô tô, 1.336 trường hợp xe mô tô.

Thúy Vy