Bị CSGT tìm thấy gậy ba khúc trong cốp xe, thanh niên xăm trổ chối "của vợ"

18/12/2020 09:04

Mang theo gậy ba khúc trong cốp xe, thanh niên xăm trổ bị công an phát hiện đưa về trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão làm việc.

Bị CSGT tìm thấy gậy ba khúc trong cốp xe, thanh niên xăm trổ chối

Cảnh sát giao thông - trật tự quận 1 (TP.HCM) đã lập chốt đo nồng độ cồn, xử lý hàng loạt vi phạm.

Khuya 17/12, tổ công tác thuộc Đội Cảnh Sát Giao Thông - Trật Tự Công an quận 1 (TP.HCM) đã lập chốt giao thông, xử lý nồng độ cồn tại ngã tư Tôn Thất Tùng - Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão.

Theo ghi nhận của PV, từ 22h đến 23h cùng ngày, tổ công tác đã dừng hàng loạt xe máy để kiểm tra và xử phạt các lỗi như vi phạm nồng độ cồn, không mang theo giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe...

Bị CSGT tìm thấy gậy ba khúc trong cốp xe, thanh niên xăm trổ chối

Một số trường hợp vi phạm năn nỉ, xin "tha" nhưng CSGT vẫn kiên quyết xử lý.

CSGT đã dừng xe của anh T.A.D. (45 tuổi) để kiểm tra, nhưng người này dắt xe bỏ đi. Ngay sau đó, tổ công tác đã yêu cầu dừng lại và tiến hành đo nồng độ cồn nhưng phải mất một thời gian, người này mới chịu hợp tác và kết quả cồn 0,64miligam/ 1 lít khí thở.

Với mức độ cồn trên, anh D. sẽ bị lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Bị CSGT tìm thấy gậy ba khúc trong cốp xe, thanh niên xăm trổ chối

Sau kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trường hợp thanh niên đem theo cây gậy 3 khúc, giấu trong cốp xe.

Bị CSGT tìm thấy gậy ba khúc trong cốp xe, thanh niên xăm trổ chối

Tổ công tác đã tiến hành tịch thu vật nghi là vũ khí, mời thanh niên trên về cơ quan làm việc.

Không lâu sau đó, CSGT đã dừng xe máy (BS 59K2 - 23x.xx) của anh H.C.T (30 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM). Mặc dù anh T. không vi phạm nồng độ cồn, nhưng khi tổ công tác kiểm tra thì phát hiện trong cốp xe người này có cây dũ ba khúc.

Anh T. cho biết: "Cây dũ 3 khúc này là của vợ em. Em với vợ em đi làm về khuya nên em đem theo chỉ để phòng thân". Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa người này về trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để điều tra, làm rõ.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra nồng độ cồn, tổ công tác còn phát hiện nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng nên đã nhắc nhở. Một số người khác vi phạm độ cồn cũng bị xử phạt.

Thúy Vy