Bị CSGT kiểm tra, tài xế "ma men" bỏ xe máy chạy vào quán cafe ngồi nghỉ

30/04/2021 16:53

Thấy lực lượng CSGT mật phục kiểm tra nồng độ cồn trên phố cổ, tài xế "ma men" bỏ xe máy chạy vào quán cafe ngồi nghỉ.

Bị CSGT kiểm tra, tài xế

Bị CSGT kiểm tra, tài xế bỏ xe máy chạy vào quán cafe trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội)

Chiều 30/4, ghi nhận của PV Báo Giao thông tại phố Phùng Hưng thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) - nơi có nhiều nhà hàng, quán nhậu, Tổ công tác Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tiến hành dừng kiểm tra nhiều xe máy mà tài xế nghi có sử dụng rượu bia.

Khi Tổ công tác dừng xe máy AirBlade mang BKS 29T-264.04 vì tài xế có biểu hiện nghi vấn, thì ngay sau khi vào chốt, biết bị kiểm tra nồng độ cồn, người này bỏ xe chạy vào quán cafe ngồi nghỉ.

Tổ công tác đã theo vào quán cafe, nhiều lần yêu cầu tài xế xe máy BKS 29T-264.04 chấp hành kiểm tra nồng độ cồn nhưng người này vẫn chưa phối hợp.

Tiếp đó, Tổ công tác CSGT dừng xe máy Honda Wave BKS 29B1-339.52, kết quả kiểm tra nồng độ cồn, tài xế chiếc xe này là anh Đỗ Mạnh T. (SN 1976, ở phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) vi phạm mức 0,062 miligam/1 lít khí thở.

Anh T. đã công nhận mình vừa uống bia và xin được nộp phạt để lấy phương tiện đi làm nhưng Tổ công tác giải thích vi phạm của anh phải giữ xe theo quy định vừa để đảm bảo ATGT cho anh và những người tham gia giao thông.

Đại uý Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết, người điều khiển xe Air Blade BKS 29T-264.04 sau khi bỏ xe máy vào quán cafe ngồi nghỉ đã được CSGT thuyết phục, kiên quyết yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Sau khoảng gần 1 tiếng ngồi trong quán cafe, người này đã chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, kết quả vi phạm dưới 0,25 miligam/1 lít khí thở và đã bị Tổ công tác lập biên bản xử lý theo quy định.

Văn Huế