Bị cân tải trọng, người đàn ông đi ô tô bán tải đến dọa đánh TTGT Hà Nội

14/04/2021 10:46

Xe tải bị kiểm tra cân tải trọng, người đàn ông lạ mặt đi ô tô bán tải đến xin không được, dọa đánh TTGT tại quận Hoàng Mai.

Bị cân tải trọng, người đàn ông đi ô tô bán tải đến dọa đánh TTGT Hà Nội 1

Người đàn ông lạ mặt đi xe bán tải đến xin bỏ qua vi phạm không được, đã chửi và dọa đánh TTGT tại hiện trường trên địa bàn quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Ngày 14/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hà Sỹ Việt Bắc, Phó đội trưởng Đội TTGT Đường bộ (Sở GTVT Hà Nội) cho biết: Sáng cùng ngày (14/4), tổ công tác của đơn vị đã lập biên bản xử lý một ô tô quá tải trên địa bàn quận Hoàng Mai.

“Điều đáng nói, quá trình tổ công tác hướng dẫn lái xe đưa xe ô tô tải vào vị trí cân trọng tải, thì có một người đàn ông lạ mặt đi ô tô bán tải mang BKS 29H-199.xx đến xin không được đã chụp biển số xe của tổ công tác, đồng thời gây sự, chửi bới, dọa đánh tổ công tác”- ông Hà Sỹ Việt Bắc cho biết.

Cụ thể, vào khoảng 1h sáng cùng ngày (14/4), tại nút giao thông đường vành đai 3, lối rẽ vào trạm bơm Yên Sở thuộc địa bàn quận Hoàng Mai (TP Hà Nội), Tổ công tác xử lý chuyên đề kiểm tra cân trọng tải đã tiến hành dừng kiểm tra xe ô tô tải mang BKS 29H-083.xx có dấu hiệu chở quá trọng tải.

Xe ô tô tải mang BKS 29H-083.xx của Công ty Cổ phần Vận tải và thiết bị Nguyên Phát, có địa chỉ ở huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội.

Bị cân tải trọng, người đàn ông đi ô tô bán tải đến dọa đánh TTGT Hà Nội 2

Người đàn ông lạ mặt chỉ đạo lái xe chốt cửa, đồng thời rút điện thoại ra chụp biển số xe của tổ TTGT Hà Nội

Sau khi dừng xe, Tổ công tác thông báo cho lái xe biết đang kiểm tra chuyên đề cân tải trọng. Lái xe đã xuất trình GPLX mang tên Bùi Văn M. (SN 1989, ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình).

Kết quả cân trọng tải ô tô 29H-083.xx vi phạm chở quá tải trên 200%. Được biết, với vi phạm này, cả lái xe và chủ phương tiện sẽ bị phạt tổng cộng khoảng 48 triệu đồng, ngoài ra còn tước GPLX đối với tài xế 4 tháng theo qui định.

Tuy nhiên, quá trình Tổ công tác thực hiện việc kiểm tra cân trọng tải xe 29H-083.xx, có 1 người đàn ông lạ mặt đi xe ô tô bán tải đến xin xỏ.

Sau khi xin Tổ công tác bỏ qua vi phạm không được, người đàn ông này đã có những lời lẽ hăm dọa, chửi bới Tổ công tác, sau đó còn điều khiển ô tô bám theo. Sau khi mềm mỏng giải thích không được, Tổ công tác mời công an phường địa bàn, cảnh sát 113 đến để hỗ trợ xử lý theo qui định.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Diệp Anh