"Bêu tên" hơn 6.400 xe vi phạm vì chưa nộp tiền phạt nguội

24/08/2017 10:04

Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng tiếp tục công khai các xe vi phạm ATGT lên trang Facebook chính thức của đơn vị.

"bêu tên" hơn 6.400 xe vi phạm vì chưa nộp tiền phạt nguội
Danh sách xe vi phạm TTATGT chưa chấp hành nộp phạt được đăng tải công khai trên Facebook CSGT Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình

Thiếu tá Phạm Hồng Hải – Đội trưởng Đội Tham mưu PC67 Đà Nẵng, đồng thời là quản trị viên chính của trang Facebook “Cảnh sát giao thông CATP Đà Nẵng” là người đăng tải danh sách xe vi phạm ATGT.

Theo Thiếu tá Hải, danh sách được thống kê từ ngày 1/11/2016 - 20/8/2017. Đây là danh sách các phương tiện vi phạm TTATGT đường bộ được phát hiện bằng hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố chưa chấp hành nộp phạt nguội theo giấy báo.

Qua thống kê, sau hơn 9 tháng, hiện còn 6.475 lượt phương tiện vi phạm chưa nộp phạt, chủ yếu là ô tô với 2 lỗi chính là chạy quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu. Được biết, sau thời gian quy định kể từ ngày nhận được thông báo tại nhà, chủ phương tiện không trình diện tại cơ quan CSGT Đà Nẵng, thông tin vi phạm sẽ được chuyển sang trung tâm đăng kiểm để từ chối đăng kiểm xe chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt.

"bêu tên" hơn 6.400 xe vi phạm vì chưa nộp tiền phạt nguội
Đà Nẵng đang dần phủ sóng camera giám sát giao thông khắp thành phố. Ảnh: Tấn Việt

Chia sẻ về việc công khai vi phạm ATGT lên Facebook, Thiếu tá Hải cho biết rất nhiều cá nhân vi phạm, nhất là người ngoại tỉnh không biết việc vi phạm của mình, gây khó khăn cho cả chủ thể vi phạm và cơ quan xử lý. Do đó, việc công khai như trên được nhân dân ủng hộ.

Quản trị viên chính của trang Facebook cũng hướng dẫn người dân các thao tác như ấn phím ctrl + F, sau đó nhập BKS phương tiện vào ô tìm kiếm hoặc ấn vào chức năng Filter (lọc) để tìm kiếm, sẽ hiện kết quả.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, việc công khai danh sách phương tiện bị phạt nguội qua camera giám sát giao thông tại Đà Nẵng đang phát huy tác dụng. Riêng trong tháng 7, khi danh sách được đăng tải trên Facebook, hơn 2.000 người vi phạm đã hoàn thành nộp phạt.

Tấn Việt