Bến xe không có quy trình đảm bảo ATGT bị phạt 20 triệu đồng

24/07/2016 18:34

Bến xe không có quy trình đảm bảo an ATGT cho xe ra, vào bến sẽ bị phạt cao nhất tới 20 triệu đồng.

bến xe không có quy trình đảm bảo atgt bị phạt 20 triệu đồng

Từ 1/8, bến xe không có quy trình đảm bảo ATGT cho xe ra, vào bến hoặc quy trình không đầy đủ sẽ bị phạt cao nhất tới 20 triệu đồng - (Ảnh minh hoạ)

Đây là hành vi được bổ sung mới vào Nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực thi hành kể từ 1/8 tới đây.

Điều 28 của Nghị định bổ sung hành vi xử phạt bến xe không thực hiện quy trình đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho xe ra, vào bến hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ quy trình đảm bảo ATGT cho xe ra, vào bến.

Cụ thể, điểm d, Khoản 5 Điều 28 quy định: Phạt tiền từ 7 – 10 triệu đồng đối với cá nhân, từ 14 - 20 đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải thực hiện một trong các hành vi vi phạm như: bến xe không thực hiện quy trình đảm bảo ATGT cho xe ra, vào bến hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ quy trình đảm bảo ATGT cho xe ra, vào bến.

Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải (Tổng cục Đường bộ VN) cho biết, Thông tư 63 của Bộ GTVT đã quy định rất cụ thể trách nhiệm bến xe khách phải thực hiện quy trình đảm bảo ATGT và giải quyết cho xe ra, vào bến quy định tại Phụ lục 35 của Thông tư này như: các công việc thực hiện khi xe vào bến; bố trí tài chuyến và đón khách; các công việc phải giải quyết cho xe xuất bến.

“Nếu bến xe không thực hiện quy trình đảm bảo ATGT cho xe ra, vào bến hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ quy trình đảm bảo ATGT cho xe ra, vào bến sẽ dẫn đến mất ATGT trong bến, gây rối loạn hoạt động vận tải tại bến và nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông trên đường”, ông Thủy nói.

Trần Duy