Bến Tre: Kẹt xe không phải do trạm thu phí nên không xả

03/09/2017 06:16

Vấn đề kẹt xe ở đây không phải lỗi ở trạm mà do mặt đường hẹp, phương tiện tăng đột biến dẫn đến kẹt.

bến tre: kẹt xe không phải do trạm thu phí nên không xả

Hàng trăm phương tiện ùn ứ tại trạm thu phí Rạch Miễu hướng Bến Tre đi Tiền Giang, nguyên nhân do cầu Rạch Miễu bị kẹt. Ảnh: Hải Đường

Liên quan đến vấn đề kẹt xe ở cầu Rạch Miễu trong ngày đầu nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Tối cùng ngày, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc BOT cầu Rạch Miễu cho biết, vấn đề kẹt xe ở đây không phải lỗi ở trạm mà do hạ tầng. Điểm mấu chốt là QL60, đoạn từ ngã tư An Khánh đến cầu Rạch Miễu, mặt đường rất hẹp, trong khi phương tiện quá đông. Do đó có xả trạm, các phương tiện cũng không lưu thông được.

Ông Nam giải tích thêm, do hướng Tiền Giang đi Bến Tre mặt cầu và đường đều có một làn xe, trong khi phương tiện tăng đột biến trong ngày nghỉ lễ nên khi lưu thông đến ngã tư An Khánh, huyện Châu Thành (Bến Tre) gặp đèn đỏ thì kẹt cứng ở đó. Ngược lại, từ ngã tư An Khánh đi về Tiền Giang mặt đường và cầu cũng có một làn xe, do đó ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông qua cầu. Mặt khác, phía Tiền Giang lực lượng CSGT có lúc chặn phương tiện từ Bến Tre qua để ưu tiên cho phương tiện từ hướng TP.HCM về các tỉnh miền Tây. “Vì vậy, trạm có xả thì các phương tiện này vẫn phải nằm đó chờ”, ông Nam nói.

Như Báo Giao thông sáng và chiều 2/9 có đưa tin, từ 9h sáng cùng ngày, đã có hàng nghìn xe máy, ô tô các loại từ TP.HCM đi theo QL60 qua cầu Rạch Miễu về các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng… dẫn đến kẹt xe kéo dài trên 10km. Các lực lượng chức năng đã tích cực điều tiết giao thông nhưng giao thông qua cầu Rạch Miễu không đạt được hiệu quả cao.

Hải Đường