Bến Tre: CSGT phạt tài xế dừng đỗ sai quy định từ hình ảnh, clip dân gửi

04/05/2021 20:10

Lái ô tô có hành vi vượt và dừng đỗ sai quy định đã bị người dân ghi hình gửi CSGT ra quyết định xử phạt hành chính.

Bến Tre: CSGT phạt tài xế dừng đỗ sai quy định từ hình ảnh, clip dân gửi 1

Lái xe Dương nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông

Chiều 4/5, Thượng tá Võ Văn Nghĩa, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với lái xe Lê Hoàng Dương (29 tuổi, ngụ xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), với số tiền 4,5 triệu đồng do có hành vi vượt và dừng đỗ sai quy định. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Trước đó, ngày 26/4, lái xe Dương điều khiển ô tô BKS 71A-035.46 chở một người đàn ông lưu thông trên QL57. Khi đến địa bàn xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre thì lái Dương cho xe vượt lên một ô tô khác đang chạy phía trước và dừng đỗ ngay trước đầu xe này.

Không những vậy, tài xế Dương cùng người đàn ông (không mặc áo, chỉ mặc quần soóc) mở cửa xe bước xuống kiếm chuyện gây sự với lái xe bị chặn đầu. Những hành động và hành vi của lái xe Dương và người đàn ông này được một camera ghi lại toàn bộ, sau đó đoạn clip này được gửi đến Phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre.

Bến Tre: CSGT phạt tài xế dừng đỗ sai quy định từ hình ảnh, clip dân gửi 2

Công an địa phương xác minh, củng cố hồ sơ đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Phòng CSGT Bến Tre tiến hành xác minh, thu thập thông tin có đủ cơ sở chứng cứ nên ngày 3/5 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ đối với lái xe Dương.

Riêng vụ việc người đàn ông cởi trần, mặc quần soóc đang được Công an địa phương xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Theo Thượng tá Nghĩa, mọi hành vi vi phạm về giao thông trên địa bàn Bến Tre người dân có thể phản ánh bằng thông tin, hình ảnh và video clip đến Phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre qua trang fanpage Facebook Cảnh sát giao thông Bến Tre hoặc hộp thư điện tử: pcsgt.cat@bentre.gov.vn.

Hải Đường