Bến thuyền du lịch Tràng An chưa cấp phép lại vẫn vô tư hoạt động

19/02/2020 10:15

Bến thuyền du lịch Tràng An ở Ninh Bình mặc dù chưa được các cơ quan chức năng cấp phép lại nhưng vẫn vô tư hoạt động.

Bến thuyền du lịch Tràng An chưa cấp phép lại vẫn vô tư hoạt động 1
Bến thuyền du lịch Tràng An chưa được cơ quan chức năng cấp phép lại theo quy định nhưng vẫn tổ chức đón, chở khách tham quan

Theo Sở GTVT Ninh Bình, bến thuyền du lịch Tràng An (ở xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường khai thác đã hết hạn từ ngày 21/11/2019 (giấy phép này do UBND huyện Hoa Lư cấp ngày 20/11/2011). Số lượng phương tiện tại thời điểm được cấp hoạt động là 1.500 chiếc.

Tuy nhiên, đến nay thì bến thuyền này vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp lại theo quy định.

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông thì trong những ngày qua hoạt động đón và chở khách tại bến thuyền này vẫn diễn ra bình thường nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Ông Phạm Quốc Chính - Trưởng phòng kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT Ninh Bình) cho biết: "Bến thuyền du lịch Tràng An chưa cấp lại do chưa hoàn thiện hết các thủ tục theo quy định".

Được biết, Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Khu du lịch Tràng An được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014.

Trung tâm bến thuyền Tràng An nằm cách cố đô Hoa Lư 3 km về hướng Nam, cách TP Ninh Bình 7 km theo hướng Tây dọc đại lộ Tràng An. Hàng năm lượng du khách trong và ngoài nước đến tham qua du lịch sông nước ở Tràng An rất lớn.

Liên quan quan đến công tác kiểm tra bến thủy nội địa, bến khách ngang sông và bến bốc dỡ hành hóa trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở GTVT Ninh Bình) cho biết: Trong năm 2019, đoàn công tác kiểm tra liên ngành đã tiến hành xử phạt gần 300 triệu đồng đối với các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, bến bốc dỡ hàng hóa chưa có giấy phép hoạt động, không đảm bảo các điều kiện hoạt động...

Phúc Tuấn