Bé trai bị lạc ở bến xe Mỹ Đình đã tìm được mẹ

12/10/2017 14:04

Bé trai 6 tuổi ở Tuyên Quang bị lạc mẹ ở bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đã được đoàn tụ với gia đình.

bé trai bị lạc ở bến xe mỹ Đình đã tìm được mẹ

Chị Huyền (quê Tuyên Quang) vui mừng nhận lại con trai bị lạc từ các CSGT Hà Nội ngay trong đêm

Ngày 12/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Nguyễn Đăng Tiến, Đội phó Đội tuần tra dẫn đoàn (Phòng CSGT công an TP Hà Nội) cho biết, tại trụ sở Công an quận Hà Đông, Tổ công tác của đơn vị đã tiến hành bàn giao cháu Trần Bình Nhân khoảng 6 tuổi quê Tuyên Quang nghi bị bắt cóc về với gia đình.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 11/10, tổ công tác CSGT gồm: Đại uý Vũ Anh Tuấn, Trung uý Đỗ Hữu Đức và Trung uý Nguyễn Mạnh Tùng khi đang tuần lưu làm nhiệm vụ dẫn đoàn Đại biểu dự Đại Hội Thanh niên tại Học viện an ninh (địa chỉ 125 Trần Phú Hà Đông, Hà Nội) thì phát hiện bé Nhân đang đứng khóc ven đường trong lúc trời đang mưa.

"Phát hiện vụ việc, tổ công tác đã dừng xe đưa cháu Nhân vào trong xe CSGT rồi lau mặt mũi, cho cháu ăn uống. Khi trấn tĩnh lại, cháu bé kể  đi cùng mẹ từ Tuyên Quang xuống Hà Nội và bị lạc từ sáng”, Trung uý Nguyễn Mạnh Tùng thuật lại.

Trung úy Tùng cũng cho biết, theo lời kể của cháu Nhân, khi bị lạc mẹ cháu được một thanh niên mua kẹo và dụ dỗ cháu vào hàng điện tử. Ngồi từ sáng đến tối không thấy mẹ đâu trong lúc thanh niên kia sơ hở cháu chạy ra ngoài đường và bị lạc.

Ngay sau khi nghe cháu Nhân kể lại, tổ công tác đã liên hệ với bến xe Mỹ Đình, bến xe Yên Nghĩa và Công an các quận để tìm thông tin về mẹ cháu bé. Lúc này, biết mẹ cháu bé đã trình báo cho Công an quận Hà Đông, tổ công tác lập tức liên hệ để thông tin vụ việc.

Có mặt tại chốt công tác, chị Bùi Mỹ Huyền (SN 1984 ở Chiêm Hoá, Tuyên Quang) cho biết: “Sáng cùng ngày khi chị xuống bến xe Mỹ Đình, chị dặn Nhân ngồi ghế chờ để đi vệ sinh cá nhân và mua đồ ăn. Khi quay lại không thấy con trai đâu, chị vô cùng hốt hoảng đi trình báo và tìm kiếm khắp nơi nhưng không thấy. Trong lúc tuyệt vọng chị nhận được điện thoại của CSGT tên Tùng thông báo cháu đã an toàn nên vô cùng xúc động”.

Khi CSGT kể lại câu chuyện con trai mình đứng khóc dưới mưa và được các chiến sĩ CSGT giúp đỡ tận tình, chị Huyền xúc động bày tỏ sự cảm ơn các chiến sĩ CSGT và Công an Hà Nội.

Lưu Huế