Bế giảng lớp tập huấn thanh tra chuyên ngành GTVT

21/11/2014 14:09

Sáng nay (21/11), Trường đào tạo cán bộ quản lý GTVT đã bế giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức thanh tra chuyên ngành GTVT cho hơn 150 cán bộ làm công tác thanh tra.

bế giảng lớp tập huấn thanh tra chuyên ngành gtvt
Ông Trịnh Viết Lộc, Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT trao chứng nhận tốt nghiệp cho các học viên

Lớp bồi dưỡng được khai giảng từ ngày 17/11, học viên là các cán bộ làm công tác thanh tra GTVT đường thủy, đường bộ, và đường sắt của các tỉnh miền Trung và phía Bắc.

Ông Trịnh Viết Lộc, Phó Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết, đã mời những chuyên gia đầu ngành về thanh tra và trong lĩnh vực GTVT để giảng dạy, bồi dưỡng cũng như cung cấp thêm những kiến thức mới trong quản lý GTVT nói chung và từng lĩnh vực chuyên ngành thanh tra đường thủy, đường bộ và đường sắt. "Bên cạnh đó, chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, cũng như những khó khăn khi làm công tác thanh tra GTVT hiện nay, để từ đó có những kiến nghị giải pháp thích hợp", ông Lộc nói. Lớp tập huấn này là một trong những nội dung của Đề án 321 về tăng cường biên chế, trang thiết bị cho lực lượng thanh tra GTVT đã được Chính phủ phê duyệt. Cách đây 2 tuần, một lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức thanh tra chuyên ngành GTVT tương tự đã được tổ chức tại Cần Thơ và Đà Nẵng. Ông Lộc cho biết thêm, dự kiến tuần sau, Thanh tra Bộ và Trường đào tạo cán bộ quản lý GTVT sẽ tổ chức tập huấn, cập nhật kiến thức cho cán bộ thanh tra hàng hải ở Hải Phòng, tiếp sau đó là lĩnh vực hàng không.

Thiện Anh