"Bẫy" chông đinh được xác minh ở Phú Thọ

09/06/2017 14:23

Thông tin "bẫy" chông đinh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã được chính quyền địa phương xác minh ở Phú Thọ.

"bẫy" chông đinh được xác minh ở phú thọ

Chiếc chông đinh sắc nhọn đâm thủng lốp xe tải được anh Hùng đăng tải trên mạng

Liên quan đến thông tin "bẫy" chông đinh được gài trên đường ở huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang khiến lốp xe của một tài xế xe tải bị đâm nổ, sáng 9/6, PV Báo Giao thông đã liên hệ với đại diện Ban ATGT tỉnh Tuyên Quang để làm rõ thông tin.

Ông Đỗ Văn Lai, Chánh văn phòng Ban ATGT Tuyên Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc trên, Ban ATGT đã chủ động xác minh thông tin từ các cơ quan chức năng tại địa phương. Theo đó, vụ việc không xảy ra trên địa bàn huyện Yên Sơn mà xảy ra tại một địa bàn khác thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ.

"Vụ việc xảy ra ở một tuyến đường thuộc xã Đông Khê, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ. Có lẽ tài xế xe tải gặp nạn đã nhớ nhầm địa chỉ", Trung tá Trần Văn Đinh, Đội trưởng Đội CSGT - trật tự Công an huyện Yên Sơn cho biết.

Ngay trong sáng 9/6, PV Báo Giao thông đã chủ động liên hệ với Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ để tìm hiểu thông tin vụ việc nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Trước đó, Báo Giao thông đưa tin, ngày 7/6, trên các trang mạng xã hội lan toả thông tin từ một nick name facebook Nguyen Hung cho biết, một đoạn đường ở Tuyên Quang có nhiều "bẫy" chông đinh nằm ngay giữa đường khiến lốp xe tải của anh bị đâm thủng, thiệt hại lớn về tài sản.

Theo đó, anh Nguyễn Hùng, hành nghề lái xe, trú tại tỉnh Phú Thọ cho biết, hình ảnh và thông tin anh đưa lên mạng xã hội là mong muốn cảnh báo cho các đồng nghiệp và những người tham gia giao thông cần phải chú ý khi di chuyển trên một đoạn đường ở Tuyên Quang có nhiều chông, đinh. Nếu không may dính phải thì có thể xảy ra tai nạn chết người.

"Khi tôi đang chạy xe trên tuyến Tỉnh lộ 186 đoạn qua địa phận thôn Hồng Hà, xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang bất ngờ đâm phải một khối vuông chông có 4 cọc sắt nhọn. "Bẫy" chông này dài 25 cm, cao 5cm và rất sắc nhọn đến mức đâm thủng lốp dày", anh Hùng cho biết.

Cũng theo anh Hùng: "Miếng chông đinh được gài rất công phu ngay giữa đường khi được phủ lớp rơm rạ lên trên. Dù có quan sát thật kỹ cũng không thể phát hiện ra vì thời điểm này bà con hay phơi rơm rạ xuống đường. Qua đây, tôi cũng mong cơ quan chức năng vào tìm hiểu và xử lý tình trạng trên để bảo đảm ATGT trên đường".

Hữu Tuấn