Bắt xe quá tải, thanh tra giao thông bị nhắn tin dọa "tông chết"

27/05/2017 08:26

Dừng 2 xe chở mía có dấu hiệu quá tải, Thanh tra giao thông tỉnh Gia Lai nhận được tin nhắn dọa "tông chết".

bắt xe quá tải, thanh tra giao thông bị nhắn tin dọa "tông chết"

Lực lượng thanh tra chặn xe chở mía quá tải - (Ảnh Sở GTVT Gia Lai cung cấp)

Sở GTVT Gia Lai vừa đề nghị Công an tỉnh này điều tra vụ việc thanh tra giao thông bị đe dọa bằng tin nhắn trong quá trình xử lý xe quá tải và hiện tượng bảo kê xe quá tải trên địa bàn.

Theo đó, cơ quan này cho biết, đêm 12/5, trên QL19, thuộc thị xã An Khê, thanh tra viên Chu Văn Hùng dừng 2 xe chở mía có dấu hiệu quá tải. Khi ông Hùng vận động hạ tải, lái xe và chủ xe xin bỏ qua nhưng không được chấp thuận. Lái xe đã đóng cửa xe bỏ đi, sau đó quay lại điều khiển 2 xe chạy với tốc độ cao để vượt trạm kiểm soát. Cùng thời điểm, điện thoại của ông Hùng nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung: “Bố láo tui xuống tui tông chết luôn”.

Qua vụ việc trên, lực lượng thanh tra đã tìm hiểu từ người dân và được biết tại khu vực này có người tên Linh chuyên tổ chức bảo kê cho các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trật tự ATGT hoạt động.

Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT Gia Lai bức xúc cho rằng, việc hành xử kiểu "xã hội đen" thể hiện sự nguy hiểm, manh động đe dọa sức khỏe, tính mạng của những cán bộ thực thi công vụ. Sở GTVT Gia Lai đã đề nghị cơ quan chức năng chỉ đạo lực lượng tiến hành điều tra, xử lý đối tượng sử dụng tin nhắn đe dọa, khủng bố cán bộ thực thi công vụ trên và làm rõ có sự “bảo kê” cho các phương tiện có dấu hiệu vi phạm trật tự ATGT hoạt động tại khu vực thị xã An Khê, như người dân đã thông tin hay không.

Xem thêm Video

Trần Duy