Bất thường từ chiếc xe khách không chở người

07/06/2016 13:12

Tổ TTKS phát hiện xe khách BKS 82B-002.08 có dấu hiệu nghi vấn, nên dừng xe kiểm tra.

13

Trung tá Lương Minh Tâm

Trung tá Lương Minh Tâm, Đội phó Đội CSGT Công an tỉnh Bình Định kể, lúc đó khoảng 10h55 ngày 22/2 tại Km 55+800 trên QL19 (đoạn qua thôn Trung Sơn, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn, Bình Định), Tổ TTKS số 1 gồm 5 thành viên do Trung tá Tâm làm Tổ trưởng phát hiện xe khách BKS 82B-002.08 do tài xế Lê Lợi (SN 1963, trú thôn Vạn An, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định) điều khiển từ hướng Kon Tum về TP Quy Nhơn có dấu hiệu nghi vấn, nên dừng xe kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Lợi xuất trình giấy tờ xe nhưng tỏ vẻ lúng túng và có những biểu hiện khác thường. Nhìn vào trong xe, Trung tá Tâm thấy trên xe lúc đó chỉ có 2 người là tài xế Lợi và một phụ xe. “Tôi thấy nghi ngờ nên hỏi dưới gầm xe chở gì, tài xế Lợi nói đó là hàng hóa của hành khách. Tôi yêu cầu anh em kiểm tra, phát hiện dưới gầm xe có 13 bao tải màu xanh và một túi nilon màu đen. Khám xét các bao tải này, phát hiện trong các bao tải chứa 7.250 gói thuốc lá không dán tem. Tiếp tục mở rộng kiểm tra, chúng tôi còn phát hiện thêm một khúc gỗ (chưa rõ chủng loại) kích thước 2,2m x 0,35m x 0,13m và một đầu động vật có 2 sừng cao 0,6m còn dính máu. Tất cả hàng hóa trên đều không có hóa đơn, giấy tờ hợp pháp”, Trung tá Tâm nhớ lại.

Cũng theo Trung tá Tâm, toàn bộ số thuốc lá trên xe đều là thuốc lá ngoại gồm 6.000 gói thuốc Jet, 250 gói 555 GOLD, 500 gói Esse light, 500 gói Esse Menthol. Tài xế Lợi khai nhận toàn bộ số hàng trên do một người (không rõ địa chỉ) thuê vận chuyển từ Kon Tum về TP Quy Nhơn sẽ có người đến nhận hàng.

Sau khi kiểm tra đầy đủ các tang vật, Tổ TTKS báo cáo lãnh đạo Phòng CSGT Bình Định xin ý kiến chỉ đạo rồi mời Công an huyện Tây Sơn đến hiện trường chứng kiến và lập biên bản sự việc. Tổ TTKS đã tiến hành bàn giao người cùng tang vật, phương tiện và các giấy tờ liên quan cho Công an huyện Tây Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

>>> Video: Xe khách phóng ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai