Bất ngờ ra trường vẫn được CSGT gọi nhận xe máy mất trộm từ hồi sinh viên

11/05/2021 16:24

Cựu sinh viên trường Đại học Dược bất ngờ khi được CSGT gọi nhận lại chiếc xe máy anh bị mất hơn một năm trước khi đến nhà bạn chơi.

Bất ngờ ra trường vẫn được CSGT gọi nhận xe máy mất trộm từ hồi sinh viên 1

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường làm thủ tục bàn giao lại xe máy cho cựu sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội bị mất trộm 1 năm trước

Ngày 11/5, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Cường, Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 8 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, trong buổi sáng cùng ngày (11/5), tại trụ sở đơn vị, Đội 8 đã tiến hành bàn giao chiếc xe máy Honda cho một cựu sinh viên Đại học Dược Hà Nội bị mất trộm trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm trước đó khoảng hơn 1 năm.

Theo Thiếu tá Cường, qua công tác kiểm tra xe tạm giữ do vi phạm hành chính, Tổ công tác của đơn vị đã phát hiện dấu hiệu bất thường trong hồ sơ xe môtô nhãn hiệu Honda gắn BKS 29H2-070.07 nên đã kiểm tra cụ thể phương tiện.

"Kết quả cho thấy xe máy gắn BKS 29H2-070.07 có dấu hiệu bị làm giả. Xác minh nhanh số khung, số máy xe 29H2-070.07 thì lại là của xe máy BKS 18H1-521.17. Tiếp tục xác minh, biển số xe máy 18H1-521.17 lại không nằm trong dữ liệu xe vật chứng (xe tang vật)", Thiếu tá Cường cho hay.

Theo Thiếu tá Cường, trước thông tin trên, cảnh sát tiếp tục truy tìm chủ nhân đứng tên trong giấy đăng kí xe 18H1-521.17 là anh Trần Minh Sơn (SN 1998, có hộ khẩu thường trú tại xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Khi liên hệ với anh Trần Minh Sơn, Đội 8 mới biết, chiếc xe của anh bị kẻ gian lấy cắp hơn một năm trước, khi anh đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Dược Hà Nội. Hôm đó, anh Cường đến một chung cư trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) chơi, do sơ ý để xe dưới sân, có khoá, nhưng khi quay xuống thì chiếc xe "không cánh mà bay".

Anh Sơn được mời lên trụ sở Đội 8 nhận xe và đã không giấu nổi vui sướng, xúc động khi "ra trường lại bất ngờ được nhận lại chiếc xe máy đã mất cắp từ thời sinh viên".

Văn Huế