Bật khóc trước tấm lòng “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT”

04/12/2015 19:19

Những người mẹ ngậm ngùi, bật khóc vì xúc động khi nhận được “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT”.

Bật khóc trước tấm lòng “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” 1
Những người mẹ rưng rưng xúc động khi nhận được món quà giá trị và thiết thực từ "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông".

Được trao tận tay 2 suất quà cùng 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí từ chương trình "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông" trong khuôn khổ chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước”, chị Võ Thị Cam (trú xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) rưng rưng nước mắt. 7 năm trước, ngày đón hung tin người chồng bất ngờ bị cướp đi sinh mạng trên đường tránh ở Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) sau TNGT, chị Cam ngã khuỵu. Cuộc đời thấm đẫm nỗi đau, cơ cực.

“Vợ chồng tôi có 5 đứa con, anh là lao động trụ cột và điểm tựa về tinh thần. Vợ chồng tôi làm nông vốn đã khó khăn, anh mất đi để lại một khoảng trống quá lớn cùng 5 đứa con ở cái tuổi "ăn chưa no, lo chưa tới" khiến khó khăn lại chồng chất khó khăn”, chị Cam nghẹn ngào.

Bật khóc trước tấm lòng “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” 2
Bật khóc khi con mình nhận được "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT".

Nỗi đau mang tên TNGT cũng bất ngờ ập đến với người mẹ trẻ- chị Lê Thị Yến (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà) hơn 2 năm trước. Những giọt nước mắt chị Yến lăn dài trên má trong "nỗi đau còn đó". 

“Ngoài mấy sào ruộng, anh còn bươn chãi làm thợ nề để có tiền chăm lo cho tương lai cho con. Nhưng, TNGT bất ngờ ập đến, anh vĩnh viễn ra đi để lại tôi cùng 2 đứa con nhỏ: 1 đứa mới hơn 2 tuổi và 1 đứa chưa tròn 1 tháng”, chị Yến nghẹn ngào.

Nhận được tấm lòng chia sẻ từ chương trình, nỗi cơ cực gia đỉnh chị Yến phần nào nguôi ngoai. rồi xúc động cho biết: “Kỡ tôi có mệnh hệ gì thì 2 đứa con nhỏ sẽ được bảo bọc khi các cháu tròn18 tuổi”, chị Yến bộc bạch.

Với những đứa con, như 4 anh chị em Lê Thị Phượng ở thôn Bình An (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế), nỗi đau mang tên TNGT... quả thật khủng khiếp. Phượng chia sẻ rằng, bố em không có việc làm ổn định, còn mẹ thì mưu sinh “buôn thúng bán mẹt” ở chợ xã trên QL1, nhưng đã mất đi cách đây 4 năm do bị xe khách gây tai nạn.

Mẹ của Phượng- bà Trần Thị Xuân qua đời do TNGT để lại bốn anh em Phượng cho bố- ông Lê Văn Tuấn. Nhưng nỗi đau mất mẹ chưa dứt, cuộc sống của mấy anh chị em Phượng trở nên bấp bênh hơn khi người bố- lao động trụ cột duy nhất trong nhà đột ngột qua đời. Không còn cách nào khác, mấy anh chị em Phượng đành phải theo người ta qua Lào làm "ôsin", phụ thợ hồ.

Bật khóc trước tấm lòng “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” 3
Chị Lê Thị Thương chia sẻ nỗi lòng tại buổi lễ.

Lê Thị Phượng cũng chính là trường hợp đầu tiên được Prudential Việt Nam giải quyết quyền lợi bảo hiểm (50 triệu đồng) đầy tính nhân văn của mình dưới sự giám hộ hợp pháp của người cậu ruột, trong chương trình "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông".

Chị Lê Thị Thương (phường An Tây, TP Huế) cũng nhiều lần nghẹn lời khi nói về nỗi đau mang tên TNGT. Chị Thương nấc nghẹn chia sẻ rằng không chỉ chị, 166 đứa con của 89 gia đình nạn nhân TNGT lâm vào hoàn cảnh khó khăn được chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” quan tâm hỗ trợ đợt này, mà nỗi đau TNGT ấy vẫn còn đó với các gia đình con mất cha, vợ mất chồng... Những người cha, người chồng, là lao động trụ cột- là điểm tựa về tinh thần đã mất đi, nhưng những người ở lại phải trải qua nỗi đau, mất mát rất lớn mà đôi lúc tưởng chừng như tuyệt vọng.

Bật khóc trước tấm lòng “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” 4
Em Lê Thị Phượng- trường hợp đầu tiên trong chương trình được Prudential giải quyết quyền lợi bảo hiểm 50 triệu đồng

“Đây chính là những món quà đầy ý nghĩa và giá trị không chỉ đối với những đứa con mồ côi cha, hay mất đi cha, mẹ… mà còn là sự động viên để các con nạn nhân TNGT lâm vào hoàn cảnh khó khăn có thể vững bước đến trường, trở thành công dân có ích cho gia đình, xã hội”, chị Thương chia sẻ.

Chị Thương cũng mong rằng tất cả mọi người hãy nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT, tuân thủ quy tắc giao thông để không ai còn phải gánh chịu những nỗi đau thương, mất mát do TNGT.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng nay (2/12), tại TP Huế, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên - Huế trao tặng 166 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và 89 phần quà tặng cho con em 89 hộ gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Mỗi hợp đồng bảo hiểm có giá trị 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình, không hạn chế số lượng, cho đến khi đến năm 18 tuổi. Hợp đồng có thời hạn tối đa 18 năm và tối thiểu 5 năm.

Duy Lợi