Bắt giữ “siêu xe” đi ngược chiều, chống đối công an

22/05/2015 13:51

Xe ô tô vi phạm được xác định mang nhãn hiệu Porsche Cayenne 2 chỗ BKS 51A-565.55 mắc lỗi đi ngược chiều.

bắt giữ “siêu xe” đi ngược chiều, chống đối công an
"Siêu xe" đi ngược chiều chuẩn bị cẩu về tạm giữ

Khoảng 10h20" sáng nay (22/5), Đội 113 Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến đường Trần Nhật Duật, bảo vệ tuyến đường đi của Đoàn đại biểu cao cấp đã phát hiện một chiếc siêu xe đi ngược chiều từ phố cấm lao ra.

Khi phát hiện ra lỗi vi phạm trên, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Xe ô tô vi phạm được xác định mang nhãn hiệu Porsche Cayenne 2 chỗ BKS 51A-565.55 mắc lỗi đi ngược chiều từ phố Chợ Gạo ra đoạn giao cắt với đường Trần Nhật Duật ngay dưới chân cầu Chương Dương.

bắt giữ “siêu xe” đi ngược chiều, chống đối công an
Tài xế lái "siêu xe" bất hợp tác với lực lượng kiểm tra

Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, tài xế đã cố thủ trên xe trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ. Vụ việc gây ùn tắc nghiêm trọng tại khu vực.

Mặc dù đã được nhắc nhở về hành vi trên đang gây ảnh hưởng đến giao thông, nhưng lái xe vẫn không chấp hành hiệu lệnh. Chỉ đến khi quần chúng nhân dân phẫn nộ, có nhiều ý kiến, lái xe là môt thanh niên mới mở cửa xuống.

bắt giữ “siêu xe” đi ngược chiều, chống đối công an
Cảnh sát 113 lập biên bản "siêu xe"

Khi buộc yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, bằng lái, lái xe còn vặn vẹo hỏi tổ công tác xuất trình giấy tờ tuần tra. Vụ việc này càng gây bất bình với những người chứng kiến, nhiều người đã yêu cầu tổ công tác phải xử lý nghiêm. Lúc này lái xe mới xuất trình được giấy phép lái xe mang tên Dương Hoài Nam (SN 1979, ở Thanh Xuân, Hà Nội).

Trong quá trình tiếp tục làm việc, thanh niên này tỏ ra bất hợp tác, buộc Tổ công tác phải xin ý kiến cấp trên, tiến hành niêm phong và cẩu xe ra khỏi khu vực để bảo đảm giao thông thông suốt.

Lúc này, lái xe mới đề xuất xin được tự lái xe về bãi tạm giữ có lực lượng chức năng đi kèm.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang làm thủ tục xử lý đối với lái xe.

Văn Huế