Bắt giữ 8 xe "hổ vồ" chở quá tải trên 100%

17/12/2015 20:46

Qua công tác TTKS trên tuyến, lực lượng CSGT tỉnh Ninh Bình đã phát hiện và xử lý 8 xe Howo chở quá tải.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
CSGT Ninh Bình đang kiểm tra 8 xe Howo chở quá tải trọng vừa được bắt giữ trên tuyến QL1A (Ảnh P.Tuấn)

Ngày 17/12, Đại úy Phạm Hoàng Hải - Phó phòng CSGT tỉnh Ninh Bình cho biết, thông qua công tác tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1A, lực lượng CSGT đã phát hiện và bắt giữ 8 xe tải hiệu Howo chở quá tải trọng từ trên 50 - 100%. Trong đó ,có một số xe có kích thước thành thùng cao từ 1,8-2m (Xe nhập khẩu trước thông tư 32) sẽ bị cưỡng chế cắt thùng.

"Hiện nay, chúng tôi đã đưa xe về bãi tập kết xử lý theo đúng quy định. Đối với những xe trước Thông tư 32 thì đa số các doanh nghiệp đã cắt hết chỉ còn một số rất ít chạy trong đường nội bộ của họ. Tuy nhiên, khi phát hiện những xe có kích thước thành thùng cao chạy trên các tuyến đường QL và tỉnh lộ, chúng tôi sẽ bắt giữ và cưỡng chế cắt thùng tại chỗ. Quan điểm của chúng tôi là cương quyết xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải, cơ bản sẽ không còn xe chở quá tải quá khổ lưu trông trên địa bàn", Đại úy Hải nhấn mạnh.

Được biết, hiện nay lực lượng CSGT Ninh Bình đang mở các đợt cao điểm xử lý xe quá tải, quá khổ trong hai tháng cuối năm 2015.

Phúc Tuấn