Bắt đoàn xe "khủng" ở Đồng Nai: 7 tài xế không GPLX, 1 dương tính ma túy

15/04/2020 15:25

Công an tỉnh Đồng Nai xác định có 7 tài xế không có giấy phép lái xe (GPLX), 2 trường hợp nghi sử dụng GPLX giả trong đoàn xe "khủng".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Hiện trường đoàn xe đầu kéo chở vun ngọn bị kiểm tra.

Đến chiều 15/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, đang tạm giữ 27 xe đầu kéo chở than trên Tỉnh lộ 25B có dấu hiệu chở quá tải bị kiểm tra vào đêm qua.

Theo điều tra ban đầu Công an tỉnh Đồng Nai xác định trong 27 phương tiện bị tạm giữ có 7 tài xế không có giấy phép lái xe (GPLX), 2 trường hợp nghi sử dụng GPLX giả. Qua kiểm tra nhanh tại chỗ, lực lượng công an phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy.

Làm việc với công an, các tài xế, phụ xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Số than này được các tài xế, phụ xe thừa nhận chở từ cảng Phú Mỹ (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về nhà máy điện thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Hầu hết số xe trong đoàn xe chở than bị công an tạm giữ này đều được in logo trên xe là Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Công an tỉnh đang tiến hành làm rõ các lỗi vi phạm và việc vận chuyển hàng hóa không hóa đơn chứng từ, đồng thời làm rõ nếu có sự bảo kê của cán bộ hay người có thế lực để đoàn xe hoạt động, gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài xử lý nghiêm theo pháp luật.

Trước đó khoảng 23h30 đêm 14/4, Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cùng Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo nhiều tổ công tác của Công an tỉnh này gồm: CSGT, Cảnh sát cơ động, Công an huyện Nhơn Trạch… đã đồng loạt kiểm tra đoàn xe chở than vun cao hơn thùng có dấu hiệu quá tải thuộc Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Vĩnh Phú