Bắt đoàn 10 xe quá tải né trạm cân

07/12/2014 14:27

Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tỉnh Hải Dương phát hiện đoàn xe 10 chiếc của Công ty CP Thương mại Thái Hưng (Thái Nguyên) chở thép quá tải trốn Trạm cân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Các xe quá tải bị yêu cầu đưa về trạm cân

Đoàn xe này chở thép từ cảng Nam Hải (Hải Phòng) đến Khu công nghiệp Thái Nguyên. Lộ trình đoàn xe xuất phát từ Hải Phòng đi QL10 rẽ theo tỉnh lộ 391 (huyện Tứ Kỳ) rồi qua TP. Hải Dương ra QL5 để trốn 2 trạm cân An Hưng (Hải Phòng) và Ba Hàng (Hải Dương) trên QL5.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Để tiến hành cân xe

Trong quá trình di chuyển, phía trước đoàn xe luôn có một số đối tượng đi trước dẫn đường và thông tin khi phát hiện thấy lực lượng chức năng. Khi đến xã Tái Sơn (huyện Tứ Kỳ), các đối tượng phát hiện xe của các lực lượng chức năng đã thông tin cho các lái xe. Lập tức các lái xe không di chuyển mà nấp vào khu vực đang thi công cầu vượt của đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đóng cửa, tắt đèn.

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ và đưa xe về trạm cân để kiểm tra tải trọng. Đến khoảng 5h30 trước sự quyết liệt của các lực lượng các lái xe buộc phải chấp hành đưa xe về trạm cân. Kết quả, cả 10 xe trên đều quá tải. Trong đó, xe quá tải ít nhất 71%, cao nhất 116%.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Yêu cầu đưa vào bãi dỡ tải

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi chở hàng quá tải, phạt lái xe và chủ xe tổng cộng là 120 triệu đồng và buộc các phương tiện hạ phần hàng chở quá tải theo quy định; đồng thời tước Giấy phép của 10 lái xe trên 2 tháng.

Trước đó, đêm 5/12, cũng tại tỉnh lộ 391, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã bắt đoàn gồm 8 xe chở gỗ quá tải trốn trạm cân theo lộ trình trên. Trong đó có xe chở quá tải lên đến 651%.

Trung Thành