Bất chấp lệnh "cấm", ô tô vẫn qua cầu Cà Mau khiến giao thông tắc nghẽn

07/07/2019 20:37

Dù đã có biển báo cấm tạm thời ô tô lưu thông qua cầu Cà Mau, nhưng nhiều ô tô vẫn cố tình đi qua, 42 trường hợp bị tước GPLX.

Bất chấp lệnh
Một chiếc xe ô tô chen lẫn vào dòng xe máy, cố tình qua cầu Cà Mau dù đã có lệnh "cấm".

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ khi ngành chức năng tỉnh Cà Mau cho lắp đặt biển báo tạm cấm xe ô tô qua cầu Cà Mau. Đồng thời, cách hai bên cầu khoảng hơn 50m đơn vị thi công cũng lắp biển báo công trình thi công để sửa chữa hư hỏng, nhằm đảm bảo ATGT cho người và phương tiện tham gia lưu thông.

Tuy nhiên, lệnh cấm dường như không có tác dụng, bởi nhiều ô tô vẫn còn vô tư lưu thông qua cầu, gây mất ATGT, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Qua tuần tra, kiểm tra và xử lý vi phạm (từ ngày 28/6 đến 5/7), lực lượng chức năng của TP Cà Mau đã phát hiện 76 trường hợp xe ô tô vi phạm lưu thông qua cầu Cà Mau. Trong đó, nhắc nhở 34 trường hợp, lập biên bản 42 trường hợp, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 2 tháng 42 trường hợp.

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Cà Mau đã có thông báo tạm ngưng lưu thông xe ô tô qua cầu Cà Mau (TP Cà Mau, Cà Mau) trong thời gian 84 ngày (dự kiến từ ngày 28/6/2019-22/9/2019) để cho đơn vị thi công sửa chữa hư hỏng.

Gia Minh