Bất an điểm giao cắt ga Hòa Trinh

11/05/2017 07:55

Điểm giao cắt ga Hòa Trinh trên tuyến đường sắt Bắc-Nam qua xã Phước Nam tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Bất an điểm giao cắt ga Hòa Trinh 1

Điểm giao cắt đường bộ và đường sắt khu vực ga Hòa Trinh (huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Anh Trần Đình Duy, nhà gần khu vực điểm giao cắt này cho biết: Ga Hòa Trinh hàng chục năm qua là ga tránh, sau này được xây lại và có rào chắn tại đường ngang trong ga để bảo đảm an toàn chạy tàu. “Mỗi khi có tàu nằm chắn đường ngang giao cắt với đường sắt, các phương tiện phải luồn lách đi vòng ra sau băng qua đường ngang khiến nguy cơ TNGT đường sắt qua đây luôn thường trực. Tôi rất mong các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết những bất cập tại khu vực đường ngang này”, anh Duy cho hay.

Đại diện Công ty CP Quản lý đường sắt Thuận Hải xác nhận tình trạng bất cập tại điểm giao cắt ga Hòa Trinh. Hiện tại, đường ngang này đã có người gác nhưng mỗi khi có tàu dừng, đỗ lâu thì xảy ra tình trạng các toa tàu nằm chắn hết đường ngang gây ách tắc giao thông. Trước phản ánh của người dân địa phương, Ban ATGT tỉnh đã có kiến nghị sớm cải tạo lại đoạn giao cắt để tránh ách tắc giao thông.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trương Phi Hùng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận cho biết, qua nhiều lần họp về ATGT và tiếp xúc cử tri, người dân nơi đây đều kiến nghị xem xét phương án dịch chuyển ga, hoặc di chuyển đường ngang và xây dựng hệ thống đường gom hai bên đường sắt, nhằm đảm bảo an toàn chạy tàu và thuận lợi cho người dân khi qua đường sắt. “Đến nay, ngành Đường sắt đã nhận thấy bất cập, nhiều lần khảo sát và có phương án nhưng có thể do thiếu kinh phí nên chưa thể triển khai”, ông Hùng thông tin.

Vĩnh Phú