Bão số 3 gây thiệt hại nặng tại Hòa Bình

20/08/2016 11:37

Do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều tuyến giao thông tại Hòa Bình bị sạt lở, ách tắc nghiêm trọng

bão số 3 gây thiệt hại nặng tại hòa bình

Ngành GTVT tỉnh Hòa Bình đang nỗ lực khắc phục các tuyến đường bị sạt lở do ảnh hưởng của bão số 3 để đảm bảo giao thông

Trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 20/8, ông Đinh Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Tân Vinh (huyện Lương Sơn, Hoà Bình) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, khoảng 19h30’ tối 19/8, trên địa bàn xã xuất hiện mưa lũ. Nước lũ dâng nhanh khiến 3 người trong gia đình chị Hoàng Thị Nhâm (trú tại xóm Cời) bị cô lập.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) phối hợp cùng người thân của chị Nhâm đã khẩn trương triển khai phương tiện, lực lượng (gồm 8 người) tổ chức cứu hộ kịp thời.

Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hộ tiếp cận được gia đình, tuy nhiên do lũ dâng nhanh, công tác cứu hộ gặp khó khăn. Đến 20h, 9 trong số 11 người (cả gia đình chị Nhâm và lực lượng cứu hộ) vẫn bị mắc kẹt. Một lúc sau, nước lũ rút dần, đến 20h30’, toàn bộ người dân cùng lực lượng chức năng đã được đưa đến nơi an toàn.

Về giao thông, ông Lê Ngọc Quản, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hòa Bình cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh đã bị sạt lở, ách tắc nghiêm trọng như tuyến QL6, tuyến đường 12B, tuyến đường Bãi Nai, các tuyến đường tỉnh như 433, 466, 438B cũng bị ngập sâu trong nước. Ở tuyến ĐT 438B có những vị trí ngập sâu đến 3m gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ngay khi nhận được tin báo, Sở GTVT tỉnh Hòa Bình đã huy động lực lượng xuống hiện trường tiến hành công tác khắc phục mưa lũ. Tính đến 10h30 sáng nay (20/8), các tuyến đường cơ bản đã được khai thông, nước lũ ở các ngầm tràn đã rút hết, người dân có thể lưu thông bình thường.

Riêng chỉ còn 3 tuyến đường tỉnh là ĐT 432, ĐT 450, ĐT 433 vẫn đang trong tình trạng tắc đường. Hiện, ngành GTVT tỉnh Hòa Bình đang nỗ lực khắc phục những điểm sạt lở trên các tuyến đường này, dự kiến trong chiều nay sẽ thông xe.

“Tuyến bị sạt lở, ách tắc nhiều nhất là tuyến đường tỉnh 433 do đang thi công. Hiện có 4-5 máy xúc đang được huy động tiến hành dọn hót đất đá trên tuyến đường này”, ông Quản nói.

Ngoài ra, thông tin từ Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn huyện Lương Sơn cho biết thêm, chiều 19/8, quần chúng nhân dân và lực lượng cứu hộ cứu nạn các xã Trường Sơn và Tiến Sơn, huyện Lương Sơn cũng đã cứu được hai người bị lũ cuốn trôi khi đang cố vượt qua ngầm suối Ngành (xã Tiến Sơn) và ngầm tràn trên tuyến đường Trường Sơn A (xã Trường Sơn).

Cũng theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Về tài sản, nhà cửa có 16 nhà bị tốc mái, 8 hộ dân bị sạt lở đất vào nhà, 7 cột điện hạ thế bị đổ, 58ha lúa bị ngập, 8 con gia súc bị chết, 4 ao cá của dân bị tràn, 400m mương bị vùi lấp.

Tại huyện Lạc Sơn, 1 người mất tích khi đi qua ngầm. Nạn nhân là anh Quách Văn Tuẩn SN 1985, quê  xóm Mương, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có kết quả.

>>>Xem thêm video bão số 3:

Yến Chi