Báo Giao thông xây 6 nhà tình thương hỗ trợ nạn nhân TNGT tại Cần Thơ

26/05/2022 09:42

Hỗ trợ từ Quỹ Chung tay vì ATGT và các mạnh thường quân sẽ là nguồn động viên, giúp người dân vươn lên, vượt khó, ổn định cuộc sống...

Ngày 26/5, Quỹ chung tay vì ATGT (Báo Giao thông) phối hợp với Ban ATGT TP Cần Thơ, Công an huyện Phong Điền tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà tình thương cho các hộ dân có người thân bị tai nạn giao thông hoàn cảnh khó khăn ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Báo Giao thông xây 6 nhà tình thương hỗ trợ nạn nhân TNGT tại Cần Thơ 1

Đại diện Báo Giao thông trao hỗ trợ tượng trưng cho các hộ dân.

Nhà báo Hồ Hùng, đại diện Báo Giao thông chia sẻ những khó khăn với các hộ dân không may có người thân bị tai nạn giao thông.

Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn đó, từ nhiều năm qua, Báo Giao thông đã thành lập Quỹ Chung tay vì ATGT để huy động nguồn lực từ xã hội, bạn đọc, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân... nhằm hỗ trợ những gia đình, cá nhân mà bản thân hoặc có người thân bị TNGT, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Báo Giao thông xây 6 nhà tình thương hỗ trợ nạn nhân TNGT tại Cần Thơ 2

Nhà báo Hồ Hùng trao tượng trưng tiền xây nhà tình thương cho các hộ dân.

Đến nay, Quỹ Chung tay vì ATGT đã hỗ trợ hàng ngàn suất học bổng, xây dựng hàng chục căn nhà tình thương, hỗ trợ hàng trăm gia đình, cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống do hậu quả của tai nạn giao thông.

Riêng đợt này, Quỹ Chung tay vì ATGT đã kết hợp cùng Ban ATGT TP Cần Thơ khởi công và trao tặng tổng cộng 6 căn nhà tình thương cho các hộ dân có người thân bị tai nạn giao thông, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Trong đó, có 3 căn ở huyện Cờ Đỏ và 3 căn ở huyện Phong Điền.

Báo Giao thông xây 6 nhà tình thương hỗ trợ nạn nhân TNGT tại Cần Thơ 3

Quỹ Chung tay vì ATGT đã hỗ trợ hàng ngàn suất học bổng, xây dựng hàng chục căn nhà tình thương, hỗ trợ hàng trăm gia đình, cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn...

"Mỗi căn nhà trị giá tuy không lớn nhưng sẽ góp phần giúp bà con có thêm điều kiện để nhà cửa được tươm tất. Với sự hỗ trợ này, các gia đình sẽ có nơi ăn, chốn ở ổn định, mau chóng vượt qua được những khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống", nhà báo Hồ Hùng chia sẻ.

Tại buổi lễ, thay mặt các hộ dân nhận nhà, ông Nguyễn Thanh Cường (SN 1971, ấp Trường Khương A, xã Trường Long) đã bày tỏ lòng biết ơn với sự hỗ trợ của mạnh thường quân thông qua Quỹ Chung tay vì ATGT.

Vào năm 2020, trong một lần ông Cường đang chở thuê trái cây ra thị trấn Phong Điền thì xảy ra va chạm với một xe ô tô, chân phải bị gãy lìa.

Báo Giao thông xây 6 nhà tình thương hỗ trợ nạn nhân TNGT tại Cần Thơ 4

Đại diện các hộ dân phát biểu bày tỏ sự biết ơn khi nhận được hỗ trợ.

Do vết thương quá nặng, ông Cường phải nằm viện đến 2 tháng và trải qua tới 4 lần phẫu thuật để sắp xương. Khi về nhà, phải mất hơn nửa năm nữa, ông mới có thể đi lại nhưng không thể bình thường như lúc trước.

Từ đó, ông phải bỏ nghề chở trái cây vì đôi chân yếu ớt đã không còn chịu được sức nặng của chiếc xe chất đầy hàng hóa.

Nhờ sự hỗ trợ của mạnh thường quân, địa phương, ông Cường đóng một chiếc tủ và bán vé số tại một góc đường ở thị trấn Phong Điền.

Nhà ông Cường nằm lọt sâu trong một con đường nông thôn chạy dọc theo rạch Cây Cẩm, ấp Trường Khương A. Mỗi ngày, với chiếc xe máy cà tàng, ông Cường di chuyển chậm chạp qua quãng đường gần 10km để ra điểm bán vé số.

Ông sống một mình, không vợ con trong căn nhà xập xệ, cũ nát. Mỗi khi trời gió lớn như muốn cuốn bay căn nhà, còn trời mưa thì nước dột tứ phía.

"Tui rất mừng vì sắp tới sẽ có được chỗ ở tươm tất, thành thật cảm ơn những tấm lòng đã hỗ trợ người dân nghèo khó", ông Cường xúc động bày tỏ.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Báo Giao thông đã trao tiền cho lãnh đạo các xã (có người dân bị tai nạn giao thông) quản lý và xây cất. Nhà thầu thi công cũng cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho người dân trong việc xây nhà. Đặc biệt, địa phương sẽ giám sát chặt chẽ, thi công đảm bảo chất lượng để người dân sớm có nhà cửa tươm tất.

Trần Lưu