Báo Giao thông trao tiền ủng hộ của bạn đọc cho 3 trẻ mồ côi mẹ do TNGT

18/09/2022 18:10

Báo Giao thông vừa trao tiền bạn đọc ủng hộ 3 cháu nhỏ mồ côi mẹ do TNGT tại phường Minh Thành, TX Quảng Yên (Quảng Ninh) nhân dịp năm học mới.

Ngày 18/9, đại diện Báo Giao thông đã đến trao số tiền gần 4 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho 3 chị em cháu Nguyễn Thị Ngân (SN 2008), Nguyễn Ngân Nga (SN 2010) và Nguyễn Minh Lâm (SN 2011), ở tổ 3, khu Lâm Sinh 1, phường Minh Thành, TX Quảng Yên (Quảng Ninh).

Ba chị em cháu Ngân có hoàn cảnh thương tâm. Mẹ các cháu là chị Lê Thị Nhinh (SN 1983) bị TNGT dẫn tới tử vong cách đây gần 1 năm. 11 năm trước, anh Nguyễn Văn Hiệp, bố các cháu đã bị đuối nước khi đang tham gia khai thác thủy sản ở ngoài biển.

Báo Giao thông trao tiền ủng hộ của bạn đọc cho 3 trẻ mồ côi mẹ do TNGT 1

Đại diện Báo Giao thông trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình cháu Nguyễn Thị Ngân

Theo ông Huyền, hơn chục năm qua, từ khi con trai ông mất, con dâu ông tảo tần, vất vả nuôi 3 con thơ dại. Thấy căn nhà cấp 4 của mấy mẹ con cũ nát, lo lắng nhà bị đổ sập khi bão vềm 2 bên nội ngoại đã bàn bạc, hỗ trợ và cho vay mượn để chị Nhinh xây lại căn nhà.

Do tiền tiết kiệm và nội, ngoại hỗ trợ chỉ được phần nhỏ, chị Nhinh phải vay mượn hơn 500 triệu đồng để hoàn thiện căn nhà. Thế nhưng, vừa về nhà mới được thời gian ngắn, công nợ chưa trả được thì chị Nhinh bị mất do TNGT.

Với số nợ lớn như vậy trong khi các cháu còn quá nhỏ, vợ chồng ông Huyền đành phải trả thay theo hướng sẽ trả dần. Nhưng thực tế thì vợ, chồng ông Huyền đã già yếu và chỉ có mỗi khoản lương hưu 3,2 triệu đồng, nên sinh hoạt của cả nhà thường xuyên thiếu trước, hụt sau.

Nhận món quà từ bạn đọc Báo Giao thông trao tặng, ông Nguyễn Văn Huyền, ông nội của các cháu nhỏ xúc động cảm ơn bạn đọc, Báo Giao thông và cho biết, sẽ dùng số tiền này mua quần áo, đồ dùng học tập thêm cho các cháu vào năm học mới.

Nhóm PV miền Bắc