Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ gia đình có chồng bị TNGT, vợ bệnh tim

21/09/2022 17:35

Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ của bạn đọc đến với gia đình có chồng bị TNGT, vợ bị bệnh tim, hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 21/9, đại diện Báo Giao thông đã đến thăm hỏi và trao số tiền 5 triệu đồng từ Quỹ Chung tay vì ATGT và bạn đọc ủng hộ cho chị Thạch Thị Lệ (ngụ xã Hòa Ân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh).

Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ gia đình có chồng bị TNGT, vợ bệnh tim 1

Báo Giao thông trao tiền hỗ trợ đến vợ chồng chị Thạch Thị Lệ.

Đây là nhân vật trong bài viết “Chồng bị TNGT nguy kịch, vợ mắc bệnh tim hết đường lo liệu”, được đăng tải trên Báo Giao thông vào tháng 4/2022.

Gia đình chị Lệ có hoàn cảnh đáng thương. Chị mang trong mình căn bệnh tim, không thể làm được việc nặng nhọc, chỉ ở nhà lo việc cơm nước.

Gia đình chị không có đất canh tác, nên chồng chị là anh Thạch Sa Mức phải đi làm thuê, gồng gánh cả gia đình, nuôi 2 con nhỏ (1 cháu 12 tuổi, 1 cháu 6 tuổi).

Ngày 27/3, trên đường đi công việc trở về, anh Mức điều khiển xe máy, tự té đầu đập mạnh xuống đường, chấn thương rất nặng.

Sau khi anh Mức xảy ra chuyện, trong nhà chẳng có gì đáng giá để bán, người phụ nữ khốn khó không biết xoay xở ra sao. Muốn vay cũng khó vì anh em nội ngoại đều nghèo.

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, chứng kiến gia cảnh quá đỗi khó khăn này, các cán bộ, bác sĩ Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ đã liên hệ với Báo Giao thông để kết nối giúp đỡ bệnh nhân có điều kiện chữa trị.

Thông qua bài viết của Báo Giao thông, nhiều mạnh thường quân đã liên hệ và hỗ trợ cho gia đình chị Lệ với số tiền 9 triệu đồng, trong thời gian anh Mức nằm điều trị tại bệnh viện.

“Trong thời gian ấy, có những lúc, tiền ăn cơm tôi còn không có. May mắn nhờ có số tiền này, ngoài ra còn có các mạnh thường quân khác cũng như các bác sĩ ở bệnh viện mà tôi có thể lo được cho chồng. Hiện giờ dù anh chưa thể đi lại được, nhưng chỉ cần giữ được mạng cho chồng, tôi vô cùng biết ơn”, chị Lệ nén xúc động.

Chị Lệ cho biết, sau khi từ bệnh viện trở về, mất hơn 4 tháng, anh Mức mới có thể nhận biết được người thân. Hiện anh vẫn vẫn chưa tự ngồi dậy, mọi sinh hoạt cá nhân, chăm sóc đều do chị Lệ lo liệu. Thiếu đi lao động chính, gia đình lâm vào cảnh thắt ngặt.

“Hơn 5 tháng qua, cả gia đình sống nhờ gạo bà con gần xa giúp đỡ. Tôi ráng chờ cho anh ấy ổn hơn chút rồi tìm việc gì đó theo giờ, nhẹ nhàng để làm. Vì hiện tại, các con còn nhỏ, ngoài tôi ra, không còn ai có thể nhờ cậy để chăm sóc cho chồng.

Gia đình tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến quý báo, đã là cầu nối với các mạnh thường quân, giúp đỡ gia đình tôi qua lúc khó khăn”, chị Lệ xúc động chia sẻ.

Lê An