Báo Giao thông trao quà Tết đến gia đình nạn nhân TNGT ở Vĩnh Phúc

21/01/2020 17:14

Đại diện Báo Giao thông trực tiếp trao quà Tết của báo và nhà hảo tâm đến các con của chị Nguyễn Thị Thảo (Vĩnh Phúc), nạn nhân tử vong vì TNGT.

Báo Giao thông trao quà Tết đến gia đình nạn nhân TNGT ở Vĩnh Phúc 1
Đại diện Báo Giao thông trao quà Tết của Báo và nhà hảo tâm tới gia đình chị Nguyễn Thị Thảo, mẹ đơn thân tử vong vì TNGT ở Vĩnh Phúc

Trưa 21/1, đại diện Báo Giao thông đã gửi số tiền 5 triệu đồng từ Quỹ Chung tay vì ATGT của báo và 5 triệu đồng từ bạn đọc Nguyễn Thị Thúy Nga, Tổng giám đốc Công ty Elite Việt Nam đến tay cháu Nguyễn Diệu Linh (SN 2004, con gái đầu chị Nguyễn Thị Thảo – mẹ đơn thân tử vong vì TNGT) mà Báo đã tìm hiểu, viết bài kêu gọi, giúp đỡ.

Theo đó, khoảng 5h30 sáng 18/10/2018, sau ca làm đêm tại Công ty may ở TP. Vĩnh Yên, trên đường trở về nhà, xe máy do chị Thảo điều khiển bất ngờ đâm vào cột điện ven đường khiến chị bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu.

Các bác sĩ chẩn đoán chị Thảo bị đa chấn thương: Dập gan, dập lá lách, dập phổi, tụ máu não, gãy chân và tay trái, vỡ xương hàm mặt, chết não... chỉ còn tim hoạt động. Điều trị và trải qua nhiều ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đến ngày 31/10/2018, các bác sĩ cho biết tình trạng chị chuyển xấu, khuyên gia đình đưa về lo hậu sự.

Với suy nghĩ còn nước còn tát nên gia đình tiếp tục đưa chị lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị nhưng chỉ vừa vào phòng cấp cứu, các bác sĩ cho biết, chị đã tử vong.

Năm 2003, chị Thảo kết hôn với người chồng ở xã bên rồi lần lượt 3 đứa con ra đời là: Cháu Nguyễn Diệu Linh (SN 2004), Nguyễn Hải Ly (SN 2006) và Nguyễn Thùy Dung (SN 2010).

Khi bé Dung 1 tuổi, vợ chồng chị ly hôn, một mình chị với đồng lương ít ỏi nuôi 2 con là Linh, Dung và mẹ già đau yếu, còn bé Ly về ở với bố.

lao động chính của gia đình, sau khi gặp tai nạn, số tiền chạy chữa cho chị Thảo những ngày nằm viện lên đến hơn trăm triệu đồng, nhờ mọi người giúp đỡ đã trả xong nhưng vẫn còn đó khoản nợ hơn 185 triệu đồng vay xây nhà.

Mẹ chị tuổi cao lại bị bệnh ung thư xương khiến tương lai các cháu thêm mờ mịt.

Chia sẻ với những mất mát, khó khăn của gia đình cháu Nguyễn Diệu Linh, đại diện Báo Giao thông đã trao quà Tết của báo và nhà hảo tâm tới các con của chị Thảo. Đồng thời cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi giúp đỡ để tương lai các cháu sớm được ổn định.

Nhận tiền hỗ trợ, cháu Nguyễn Diệu Linh xúc động cảm ơn Báo Giao thông và nhà hảo tâm đã quan tâm, hỗ trợ để cháu cùng các em và gia đình đón Tết thêm phần ấm áp.

Mọi sự giúp đỡ cho các con chị Thảo, xin gửi về chị Nguyễn Thị Hiền (chị gái chị Thảo), số tài khoản: 2808205107723, Ngân hàng Agribank, Chi nhánh huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, điện thoại: 0399616899.
Hoặc gửi qua tài khoản Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông 102010001764880 tại Ngân hàng TMCP Công thương VN - Chi nhánh Hà Nội (nội dung gửi ủng hộ các con chị Thảo, Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Yến Chi