Báo Giao thông trao nhà tình thương cho gia đình có người thân TNGT

21/01/2020 17:54

Báo Giao thông phối hợp Ban ATGT tỉnh Tiền Giang trao nhà tình thương cho chị Huỳnh Thị Tuyết Nhung, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành.

Báo Giao thông trao nhà tình thương cho gia đình có người thân TNGT 1
Báo Giao thông phối hợp Ban ATGT tỉnh Tiền Giang trao nhà tình thương cho chị Huỳnh Thị Tuyết Nhung, SN 1990, ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Sáng 21/1, Báo Giao thông phối hợp Ban ATGT tỉnh Tiền Giang trao nhà tình thương cho chị Huỳnh Thị Tuyết Nhung (SN 1990, ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, Tiền Giang). Chị Nhung có chồng anh Nguyễn Hoàng Huyên (SN 1987) bị TNGT qua đời cách đây hơn 2 năm, một mình chị vừa nuôi con nhỏ vừa chăm sóc mẹ chồng già yếu, thường xuyên bệnh tật…

Sau hơn một tháng khởi công xây dựng, đến nay căn nhà đã hoàn thành với tổng diện tích trên 73m2, vách xây bằng gạch, mái lợp tôn, nền bê tông cốt thép với tổng kinh phí trên 90 triệu đồng. Trong đó, Báo Giao thông hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình góp thêm. Ngoài ra, người thân trong gia đình chị Nhung còn hỗ trợ hàng trăm ngày công lao động và nhiều vật dụng khác như: bộ cửa gỗ, nhôm, bàn ghế…

Báo Giao thông trao nhà tình thương cho gia đình có người thân TNGT 2
Chị Nhung rất vui mừng khi nhận quyết định trao tặng nhà từ tay ông Lê Văn Trường, Phó chủ tịch UBND xã Tân Lý Tây.

Trong không khí đầm ấm của những ngày giáp Tết Nguyên đán 2020, xuân Canh Tý, rất đông người thân, bạn bè và chính quyền địa phương xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành đến dự và chúc mùng chị Nhung có nhà mới.

Vui mừng và phấn khởi khi nhận quyết định bàn giao nhà, chị Nhung chia sẻ, thật sự chưa bao giờ nghĩ đến việc gia đình sẽ có được ngôi nhà kiên cố và rộng rãi như hôm nay.

Ông Huỳnh Văn Đực, cha ruột của chi Nhung cho biết, vợ chồng chị Nhung, anh Huyên làm thuê quanh năm lo cái ăn còn không đủ, nói chi đến mơ ước xây nhà mới. Năm 2017, anh Huyên bị TNGT chết, chị Nhung càng khó khăn hơn trong cuộc sống, một mình phải lo con nhỏ và còn phải chăm sóc cha, mẹ chồng đau yếu, bệnh tật thường xuyên.

“Tôi là thương binh 2/4, gia đình cũng nghèo nên không giúp gì được cho con gái, nhất là từ khi con rể mất do TNGT. Cảm ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân rất nhiều đã trao tặng cho gia đình con tôi một “tổ ấm” kiên cố, giúp cháu ngoại tôi có góc học tập, con gái tôi có chỗ nghỉ ngơi khang trang để yên tâm lao động", ông Đực rơm rớm nước mắt khi nói về nỗi cơ cực trước đây và niềm hạnh phúc trong ngày con gái có nhà mới.

Báo Giao thông trao nhà tình thương cho gia đình có người thân TNGT 3
Dịp này Báo Giao thông cùng các mạnh thường quân đã trao tặng chị Nhung nhiều vật dụng mừng nhà mới như: nồi cơm điện, bếp điện từ, ấm đun nước siêu tốc...
Báo Giao thông trao nhà tình thương cho gia đình có người thân TNGT 4
Đảng ủy, UBND xã Tân Lý Tây trao tặng quà mừng chị Nhung vào nhà mới.

Ông Bùi Phụ, Trưởng văn phòng đại diện miền Nam, Báo Giao thông cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, Báo Giao thông đã bàn giao 6 căn nhà tình thương cho gia đình các nạn nhân TNGT ở TP HCM, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng. Số tiền này nhờ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân trên mọi miền đất nước thông qua Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông. Cũng từ nguồn quỹ này, hàng trăm suất học bổng đã trao cho con em nạn nhân không may bị TNGT, gia đình nghèo, học giỏi.

Trong năm 2018, riêng khu vực ĐBSCL và các tỉnh phía Nam, Quỹ Chung tay vì ATGT đã hỗ trợ xây 10 căn nhà cho các gia đình nạn nhân bị TNGT. Đầu năm 2019, Báo Giao thông cũng trao tặng số tiền 300 triệu đồng để xây 1 cầu giao thông nông thôn cho xã Thạnh Hưng, TX Kiến Tường, tỉnh Long An.

Lê Lối