Báo Giao thông trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ

09/11/2020 13:40

Báo Giao thông phối hợp cùng Ban ATGT TP. Cần Thơ trao 10 suất học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Báo Giao thông trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ 1
Ban ATGT TP. Cần Thơ tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020.

Sáng 9/11, Báo Giao thông phối hợp Ban ATGT TP. Cần Thơ tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020 tại trường THCS-THPT Tân Lộc (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) và trao học bổng từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông cho học sinh có người thân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông đã hỗ trợ cho 4 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL gồm: Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, mỗi tỉnh 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh là con em gia đình có người thân bị TNGT nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021.

Nhân hoạt động lần này tại TP. Cần Thơ, Báo Giao thông trao một suất học bổng trị giá 2 triệu đồng cho trường hợp của em Phạm Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 6A5, trường THCS-THPT Tân Lộc. Ban ATGT TP. Cần Thơ đại diện đơn vị trao cho 9 trường hợp còn lại.

Báo Giao thông trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ 2
Ban tổ chức phổ biến kiến thức và kỹ năng đội mũ bảo hiểm lái xe an toàn cho các em học sinh

Ông Phạm Hoàng Giang, Bí thư Chi đoàn trường THCS-THPT Tân Lộc chia sẻ, em Quỳnh Như có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hai năm trước cha em bị TNGT, chấn thương tủy sống, bị liệt toàn thân, chi phí để điều trị là một khoản tiền rất lớn. Một năm sau, mẹ em bỏ ra đi, 12 tuổi, Quỳnh Như được xem như là trụ cột gia đình, chăm sóc cha và em trai 10 tuổi sau những giờ lên lớp.

“Đầu năm học, nhà trường cũng đã hỗ trợ đồng thời vận động các Mạnh thường quân hỗ trợ cho em. Với suất học bổng này từ quý Báo, phần nào san sẻ những khó khăn là động lực khích lệ tinh thần của em, giúp em vươn lên trong học tập. Chúng tôi cũng mong rằng, sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân hỗ trợ cho em Như để em không phải dang dở việc học”, ông Giang nói.

Nhận suất học bổng trên tay, Quỳnh Như không nén được sự vui mừng, em cho biết, hiện nay nguồn sống chính của ba cha con là khoản hỗ trợ 400 nghìn đồng/tuần.

“Em sẽ đem phần tiền này về cho cha đi chữa bệnh, cha mau chóng hết bệnh, đi lại được sẽ đi làm và lo cho hai chị em em”, niềm mong ước giản đơn của Nhu khiến mọi người có mặt tại đây không khỏi xót xa.

Cũng trong sáng nay, Ban ATGT TP. Cần Thơ tuyên truyền cho hơn 700 em học sinh của trường THCS-THPT Tân Lộc về mục đích, ý nghĩa Thông điệp “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”, giúp các em hiểu được những hậu quả mà TNGT gây ra cho mỗi người nói riêng và toàn xã hội nói chung, từ đó ý thức hơn trong việc tham gia giao thông an toàn. Đồng thời, Ban tổ chức còn phổ biến kiến thức và kỹ năng đội mũ bảo hiểm lái xe an toàn cho các em học sinh.

Báo Giao thông trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Cần Thơ 3
Nhà báo Ngô Hồng Thuỷ, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giao thông tại Cần Thơ trao học bổng cho em Nguyễn Thảo Ngân

Trong sáng 9/11, tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Báo Giao thông phối hợp với Ban ATGT TP Cần Thơ đã trao một suất học bổng là 2 triệu đồng cho em Nguyễn Thảo Ngân, học sinh lớp 9A3, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng.

Cô Ngô Lê Thanh Trúc, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A3, cho biết, Ngân có ba bị TNGT mất khi em mới 6 tuổi, em út của Ngân mới gần 4 tháng tuổi. Mẹ Ngân một mình, mướn mặt bằng bán hủ tiếu để kiếm tiền nuôi ba chị em Ngân ăn học.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Ngân luôn chăm ngoan và học rất giỏi, nhiều năm liền là người đứng đầu các khối học của Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Ngân còn là thành viên đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường.

Lê An