Báo Giao thông trao hỗ trợ cho hai cháu nhỏ mồ côi vì TNGT

08/07/2018 14:10

Hai cháu Trung - Tâm mồ côi khi cả bố mẹ đều mất trong vụ TNGT ở Hải Phòng xảy ra ngày 9/5/2018.

Báo Giao thông trao hỗ trợ cho hai cháu nhỏ mồ côi vì TNGT 1

Hai đứa con của vợ chồng anh Thủy chưa cảm nhận hết nỗi đau mất bố mẹ

Đại diện Báo Giao thông vừa tới thăm hỏi, trao quà hỗ trợ là 10 triệu đồng/suất từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo cho hai cháu Lê Văn Trung (12 tuổi) và Lê Thanh Tâm (11 tuổi), ở thôn Quang Trung, xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Hai cháu Trung - Tâm mồ côi khi cả bố mẹ đều mất trong vụ TNGT ở Hải Phòng xảy ra ngày 9/5/2018. Bố hai cháu là anh Lê Văn Thủy (36 tuổi, trú tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) làm nghề lái xe container ở Hải Phòng, mẹ hai cháu là chị Nguyễn Thị Toan ở nhà làm ruộng, thi thoảng nông nhàn thì bắt xe về Hải Phòng phụ việc giúp chồng. Sáng 9/5, chị Toan đi xe của chồng để ra đường tìm bắt xe khách về quê với hai con. Tuy nhiên, xe do anh Thủy điều khiển va chạm với một xe container khác và bốc cháy, vợ chồng anh Thủy, chị Toan bị mắc kẹt, chết cháy trên cabin xe.

Gia cảnh anh Thủy, chị Toan rất khó khăn, bởi anh Thủy quê ở Thanh Hóa vốn mồ côi từ nhỏ, phải nuôi 1 em trai bị bệnh down. Chị Toan cũng cùng chung cảnh ngộ với anh Thủy khi bố mẹ đều mất sớm và phải nuôi một người em thần kinh không bình thường. Cộng với gánh nặng nuôi 2 con mới 11 và 12 tuổi, nên nhà anh chị rất nghèo. Do anh chị đều mồ côi nên giờ 4 phận người (2 trẻ thơ và 2 người bệnh thần kinh) bơ vơ, không nơi nương tựa.

Nhận được quà hỗ trợ của Báo Giao thông, ông Phạm Ngọc Sơn, chú rể của vợ chồng anh chị Thủy - Toan xúc động cho biết, đây là sự thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kịp thời đến 4 phận người bất hạnh.

Báo Giao thông trao hỗ trợ cho hai cháu nhỏ mồ côi vì TNGT 3

Đại diện Báo Giao thông tới thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 10 triệu đồng/suất từ Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo cho hai cháu Trung và Tâm

“Với những gia đình khác, khi mồ côi bố mẹ, các cháu có thể bấu víu vào ông, bà, cô chú. Tuy nhiên, với hai cháu thì thì chẳng còn chỗ bấu víu nào. 

Vũ Đạt